[Vật Lý 7] Bài Tập Nâng Cao

H

hotboy270402

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Tia tới SI đến 1 gương phẳng theo phương nằm ngang và cho tia phản xạ theo phương thẳng đứng. Hãy vẽ gương và tính giá trị góc tới và góc phản xạ
Giải giùm mình nhé !Cảm ơn :)@-):|

Chú ý tiêu đề [Vật Lý+lớp]+[tên chủ đề]
đã sửa

@manh
 
Last edited by a moderator:
T

thangvegeta1604

Gọi pháp tuyến là IN, tia phản xạ là S'I.
Theo đề: $\widehat{SIS'}=90^0$\Rightarrow $\widehat{SIN}=\widehat{S'IN}=45^0$.
 
N

nhan2002

Gọi IR là tia phản xạ, IN là pháp tuyến.
Ta có: SIR (góc tạo bởi tia tới và tia phản xạ) =90 độ (theo đầu bài suy ra)
Mà IN là phân giác của SIN \Rightarrow SIN=NIR=90 độ /2=45 độ
Vậy góc phản xa bằng 45 độ
 
D

d.oexo

Gọi IR là tia phản xạ, IN là pháp tuyến.
Ta có:
SIR (góc tạo bởi tia tới và tia phản xạ) =90 độ
Mà IN là phân giác của SIN SIN=NIR=90.
=> góc phản xa bằng 45 độ
 
D

d.oexo

Gọi IR là tia phản xạ, IN là pháp tuyến.
Ta có:
SIR (góc tạo bởi tia tới và tia phản xạ) =90 độ
Mà IN là phân giác của SIN SIN=NIR=90.
=> góc phản xạ bằng 45 độ.
đó là ý kín of mk
 
H

hoangduyenlove

Gọi IR là tia phản xạ, IN là pháp tuyến.
Ta có:SIR (góc tạo bởi tia tới và tia phản xạ)=90'
Mà IN là phân giác cuả SIN:
\{SIN}=\{NIR}=90'
\Rightarrow góc phản xa bằng 45'
:khi (197)::khi (69):ung ho cho mik nhak:khi (101):
 
Top Bottom