[vật lý 7] Bài tập điện học.

L

longhocgioi951

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.làm thế nào để 1 vật bị nhiễm điện?
2.có mấy loại điện tích,là điện tích gì,kể tên?
3.dòng điện là gì?dòng điện trong kim loại là gì?
4.nêu cấu tạo của nguyên tử,tại sao nói nguyên tử trung hoà về điện?
5.dụng cụ đo hiệu điện thế là gì,đơn vị đo hiệu điện thế là gì?
6.dụng cụ đo cường độ dòng điện là gì,đơn vị đo là gì?
7.trong mạch điện ở nhà,người ta thường mắc song song hay nối tiếp?Tại sao?
8.kể tên các tác dụng của dòng điện?
Đó,các bạn giúp mình nha!:)
 
Last edited by a moderator:
T

thinhrost1

1)Một vật có thể nhiễm điện do cọ xát.
2) có 2 loại điện tích; điện tích dương(+) và điện tích âm (-)
3) - Dòng điện là dòng các điện tích dịch chuyển có hướng
- Dòng điện trong kim loại : là dòng các electron tự do dịch chuyển có hướng
4)Nguyên tử được cấu tạo bởi hạt nhân và eclectron
Nguyên tử trung hoà về điện do có số lượng hạt nhân mang điện tích dương bằng với số lượng các ecletron mang điện tích âm
5)Dụng cụ đo hiệu điện thế là ampe kế. Đơn vị là ampe(A)
6)Dụng cụ đo Cường độ dòng điện thế là vôn kế. Đơn vị đo vôn(V)
8) Tác dụng dòng điện: tác dụng từ, tác dụng sinh lý, tác dụng hoá học, ....
 
V

vuivemoingay

7; trong mạch điện trong nha` thường sử dụng mạch song song. Vi` mạch song song co´ công thức U=U1=U2=...=Un. Nên các dụng cụ điện se~ được sử dụng hiệu quả nhất.

Haiz....co´ hơi lủng củng...:D
 
Top Bottom