[Vật lý 7] Ánh sáng

Z

z0987654321

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta dự định dat 4 bóng điện tròn ở 4 góc của 1 trần nhà hình vuông mỗi cạnh 4m và 1 quạt trần ở chính giữa trần nhà có sải cánh ( khoảng cách từ trục quay đến đầu cánh )là 0,8m .Biết trần nhà cao 3,2 m tính từ mặt sàn . Em hãy tính toán thiết kế cách treo quạt để sao cho khi quay k có điểm nào trên mặt sàn bị sáng loang loáng
MỌI NGƯỜI CỐ GẮNG GIÚP NHÉ!!!! xIN CẢM ƠN VÀ HẬU TẠ!!!
 
R

riverflowsinyou1

Đây là đề học sinh giỏi

Người ta dự định dat 4 bóng điện tròn ở 4 góc của 1 trần nhà hình vuông mỗi cạnh 4m và 1 quạt trần ở chính giữa trần nhà có sải cánh ( khoảng cách từ trục quay đến đầu cánh )là 0,8m .Biết trần nhà cao 3,2 m tính từ mặt sàn . Em hãy tính toán thiết kế cách treo quạt để sao cho khi quay k có điểm nào trên mặt sàn bị sáng loang loáng
MỌI NGƯỜI CỐ GẮNG GIÚP NHÉ!!!! xIN CẢM ƠN VÀ HẬU TẠ!!!

Để khi quay quạt không một điểm nào trên sàn bị loang loáng thì bóng đầu mút chỉ in trên tường và tối đa trên chân tường C;D
Vì nhà có hình vuông ta chỉ xét trường hợp một bóng các bóng còn lại tương tự
Gọi L là đường chéo trần nhà
L=4.$\sqrt[2]{2}$ xấp xỉ 5,7m
Khoảng cách từ bóng đèn đến chân tường đối diện là
S1D=$\sqrt[2]{H^2 + L^2}$=$\sqrt[2]{3,2^2+4.$\sqrt[2]{2}$}$=6,5 m
T là điểm treo quạt O là tâm của cánh quạt A,B là đầu mút của cánh quạt quay Xét tam giác S1;S3 ta có
$\frac{AB}{S1;S2}$=$\frac{OI}{IT}$\Rightarrow OI=$\frac{AB}{S1;S2}$ . IT=$\frac{2.R.H/2}{L}$=$\frac{2.0,8.3,2/2}{5,7}$=0,45m
Khoảng cách cánh quạt đến điểm treo là OT=IT-OI=1,6-0,45=1,15m
Vậy cánh quạt phải treo cách trần nhà tối đa là 1,15mv
Nguồn:Google
(Bị chú: Mình không biết làm mấy cái bài này nên tra tìm hoá ra đây là đề học sinh giỏi :)))
 
Top Bottom