[VẬT LÝ 6]

B

buiduyhung2003

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hãy tính thể tích V, khối lượng m, khối kượng riêng D của một vật rắn biết rằng khi thả nó vào một bình đầy dầu thì khối lượng của cả bình tăng thêm là m1 = 21,75g còn khi thả nó vào một bình đầy dầu thì khối lượng của cả bình tăng thêm là m2 = 51,75g ( trong cả hai trường hợp vật đều chìm hoàn toàn) Cho biết khối lượng riêng của nước là D1 = 1g/cm3, của dầu là D2= 0,9g-cm3
 
T

thannonggirl

Gọi m,D,V là khối lượng,khối lượng riêng và thể tích.
Khi thả 1 vào một bình đầy nước(1 bình đầy dầu) thì sẽ có một lượng nước hoặc 1 lượng dầu tràn ra(có cùng thể tích với vật) là:
Độ tăng khối lượng cả 2 trường hợp trên là:
$m_{1}=m-D_{1}.V(1)$
$m_{2}=m-D_{2}.V(2)$
Lấy (2) -(1) ,ta có $m_{2} - m_{1}$=$(V.D_{2})-(V.D_{1})$
=$V(D_{2}-D_{1})$
$\rightarrow V=\frac{m_{2}-m_{1}} {D_{2}-D_{1}}$
$\rightarrow V=\frac{51,75 - 21,75}{1-0,9}=300(m^{3}$

Thay V vào (1) ,ta có:$m=m_{1}+D_{1}.V=21,75+1.300=321,75(g)$
$\rightarrow D=\frac{m}{V}=\frac{321,75}{300}\approx 1,07(g)$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom