vật lý 6

T

thoconxauxi_2002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Một bình chia độ có GHĐ 100cm3 và ĐCNN 1cm3 chứa nước tới vạch số 50. Khi thả vào bình một hòn phấn viết bảng thì nước dâng lên tới vạch 58. thể tích của viên phấn bằng bao nhiêu?

A. 8cm3

B. 58cm3

C. 50cm3

D. Cả ba phương án trên đều sai
giúp em bài này nhé . em đang phân vân giữa đáp an A và D lắm . nếu ai chọn đáp D thì cho lời giải thích. còn ai đáp án thì thôi .
 
K

kimcuong112

Công thức V2-V1=V3.
V1 : thể tích nước trong bình lúc đầu.
V2 : thể tích nước trong bình khi bỏ vào hòn đá.
V3 : thể tích đá.
V2-V1=V3.
Thế số : 58-50=V3
8(cm3)=V3
=> Thể tích đá là 8 cm3
 
T

teeiulem9x

Không cần phải nới nhiều: Cứ lấy thể tích nước lúc sau trừ đi trước <=> 58-50=8 m3

Lần sau cứ làm thế bởi vì nó có ĐCNN là 1 nên o cần phải suy nghĩ nhiều !ukm!
 
Top Bottom