[Vật lý 6]

L

longhama6a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Một bình chia độ có chứa một lượng nước, người ta thả vào bình một hòn sỏi thì mực nước trong bình dâng lên ở mức 50 $cm^3$,sau đó người ta thả tiếp hòn sỏi thứ hai,lại thấy mực nước trong bình lên đến 75 $cm^3$ ,
a/ Hỏi viên sỏi thứ hai có thể tích bao nhiêu?
b// Em có cách nào để tính thể tích viên sỏi thứ nhất?

2/Em hãy nêu cách đo thể tích 1 chiếc đinh bằng sắt?

3/Để xác định chu vi 1 ống tre, em làm cach nào?
 
Last edited by a moderator:
S

sj_oppa

3/Để xác định chu vi 1 ống tre, em làm cách nào?

ống tre có hình trụ \Rightarrow chu vi 1 ống tre bằng chu vi đáy của ống
ta có : bán kính nhân hai rồi nhân 3,14.
 
Q

queen_beauty

Vật lý 6

Câu 1
A) Thể tích viên sỏi thứ II bằng
75 - 50 = $25 cm^3$
 
Last edited by a moderator:
P

peiu_sanhdieu_8x

a)thể tích viên sỏi thứ hai là : 75-50 c= $25cm^3$

b) cách xá định thể tích viên sỏi thứ nhất là: bây gioè trong bình có 2 viên sỏi và đang ở mức $75cm^3$. lấy viên sỏi thứ nhất ra khỏi bình , xem thể tích trong bình giờ là bao nhiêu . đặt thể tích em nhìn dược là v , thi thể tích viên sỏi là : 75 - v = thể tích viên thứ nhất
xác nhận đúng giùm chị nhé. hihi
chúc em học giỏi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom