[Vật lý 6]

H

hellohihi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

làm thử mấy bài này hen:
1.vào mùa hè dây đt thường bị võng xuống.còn mùa đông thì k?
giải thích?
2.tại sao thầy thuốc khuyên k nên ăn những thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh,dễ hỏng răng?
3.Hãy tìm hiểu và giải thích về trò chơi dân gian"Đèn trời"
4.tính 42 độ C,103 độ C ứng với bao nhieu độ F
5.nêu nhiệt độ nóng chảy của thuỷ ngân:cool:cố lên nào
 
Last edited by a moderator:
M

manhpro98

Vì vào mùa hè thì trời nóng nên dây điện nở ra làm nó võng xuống
Đèn trời đốt nóng không khí bên trong nó làm không khí bên trong nở ra đấy đèn trời bay lên
 
N

ngbinhkhiembh

5. -39 độ C
4.
42 độ C=0+42
=32 độ F + (42. 1,8) đồ= 32 + 78,6=106 độ F ( đúng ko ta)
Câu b cũng làm như vậy lun
Lấy máy tính kiểm tra lại nha
 
M

mr_gami

1.Vì vào mùa hè thì trời nóng nên dây điện nở ra làm nó võng xuống
2. Vì ăn đồ quá nóng hay quá lạnh sẽ làm răng nở quá mức hoặc co quá mức-> hỏng răng
3.Đèn trời là sản phẩm văn hoá độc đáo, nguyên tắc hoạt động chung giống như khinh khí cầu cổ. Người ta làm một lồng kín bằng chất liệu giấy, vải. Bên dưới có một khay bấc, cháy nhờ mỡ. Ngọn lửa đáy lồng được đốt lên, không khí nóng đẩy chiếc đèn bay lên cao. Đến khi lửa tắt, đèn lồng mới rơi xuống.
4. ở trên nói òi
5.234,32 K (−38.83 °C hay −37.89 °F).
 
N

namlun_yeuanhmai

1, Vào mùa hè đường dây điện thoại thường bị võng xuống vì mùa hè không khí nóng, khi tiếp xúc với dây thì làm cho dây nóng lên và nở ra khiến dây võng xuống. Còn mùa đông, không khí lạnh khi tiếp xúc với dây làm dây co lại nhưng do khi mắc đường dây người ta không mắc quá căng nên không gây ra hiện tượng đứt đường dây điện thoại,
2, Thầy thuốc khuyên như vậy vì khi ăn thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh sẽ lầm răng nở hoặc co lại quá mức làm hỏng răng.
3, Khi *** đèn trời, người ta cho một miếng bông tẩm cồn vào trong và đốt lên. Miếng bông tẩm cồn khi đốt lên sẽ hơ nóng không khí trong đèn và đẩy đèn lên
4, 42 độ C= 32+(1,8.42)=107,6 độ F
103 độ C= 32+(1,8.103)=217,4 độ F
 
N

ngothientai_2000

vào mùa hè, đường dây điện thoại gặp nhiệt nên nở ra và võng xuống. mùa đông nhiệt độ thấp, đường dây điện thoại gặp lạnh nên co lại
răng chúng ta có một lớp men, lơp này có tác dụng bảo vệ răng và làm đep cho răng. khi chúng ta ăn quá nóng hoặc lạnh thì lớp men này xẽ co giãn khiến hỏng răng
tỉ trọng giữa ko khí nóng và lạnh là bé hơn 1, cho nên khi đốt đèn thì ko khí nóng bên trong nhẹ hơn bên ngoài nên bay lên
42 độ c=32+(42x1,8)
=32+75,6
=107,6 độ f
103 độ c=32+(103x1,8)
=32+185,4
=217,4
nhiệt độ nóng chảy của thủy ngân là-39 độ c
 
Last edited by a moderator:
Y

yeutoan_1998

mấy bạn giải thích về đèn trời thế chưa đúng khi đốt miếng bông tẩm cồn thì không khí bên trong đèn trời nóng lên và không khí nóng thì lại nhẹ hơn không khí lạnh nên giúp đền trời bay lên cao đấy bạn ạ
 
T

tnpiglet99

đáp án 4 câu nè!

1) vì mùa hè trời nóng nên dây điện thoại nóng lên nở ra và võng xuống.
2) vì răng có hệ số dãn nở khác nhau. Khi ăn đồ wá nóng hoặc wá lạnh thì răng sẽ giản nở ko đều làm nứt rạn men răng.
4) 42 độ C=32 độF +(1.8 độ Fx42)=107.6 độ F
103 độ C= 32 độ F+(1.8 độ Fx103)=217.4 độ F
5)Nhiệt độ nóng chảy của thuỷ ngân là:-39 độ
 
Last edited by a moderator:
T

tanpopo_98

Cái câu về đèn trời các bạn giải thích sai rồi

Khi miếng bông tẩm cồn hơ nóng không khí trong đèn thì làm cho đèn bay lên vì khi không khí nóng thì nó sẽ nhẹ hơn không khí lạnh ( nhớ về hiện tượng tạo mây ~ làm mưa ;;) )
Khi không khí trong đèn đã nhẹ hơn thì tất nhiên đèn sẽ tự động bay lên cao cho đến khi bông tẩm cồn cháy hết ~ không khí nguội lại rồi nó rơi xuống (hay đúng với nhiều trường hợp đèn cháy rồi nên không còn phân biệt không khí trong đèn hay ngoài đèn).


1 (làm ngược ;;))

Trời mùa hè thì do ánh sáng mặt trời toả nhiệt nhiều hơn ~ lượng nhiệt đủ làm cho dây điện nóng lên ~ nở ra nên nó sẽ võng xuống.

Trời mùa đông thì trời lạnh hơn (lượng nhiệt mặt trời toả xuống ít) ko đủ làm cho dây điện võng xuống như mùa hè, ngược lại trời lạnh hơn , dây điện co lại là nó không bị chùng - căng lên ~ nên khi mắc dây đt người ta không mắc quá căng ~ tránh làm đứt dây điện khi trời lạnh.
~~~~~~~~~~~~~~~~~~ :)
 
Top Bottom