[Vật lý 6] Tóan khó

V

vugiahannguyen

Last edited by a moderator:
M

mimibili

a,ta có:3^500=(3^5)^100=243^100
7^300=(7^3)^100=343^100
Vì 243^100<343^100=>3^500<7^300
b,ta có:99^20=(99^2)10=9801^10
Vì 9999^10>9801^10=>99^20<9999^10
đây mới làm được có hai bài dễ thôi chứ hai bài còn lại thì mình chưa nghĩ ra hjx hjx
 
M

maiga138

biến đổi sao cho nó ra số mũ gống nhau là được............................................
 
L

luuthihoailinh

mình không dỗi mà đi biến đổi lần lượt từng số có số mũ giống nhau rồi so sánh.Nên vì vậy mình chỉ nói cách ngắn gọn thôi nhé.
cách của mình là thế này:biến đổi các số ra số mũ giống nhau rồi đem so sánh như so sánh các số tự nhiên vậy thôi! không cần nói thì ai chả biết cách làm.vì trong sách đã có sẵn rồi mà!......hihi
 
P

phuong_beo

câu b mình làm dài hơn như sau
99^20=(99^2)^10
ta so sánh 99^2 và 9999
99^2=99.99; 9999= 99. 101
Vì 99<101 => 99.99 < 9999 hay 99^2<9999
Kết luận : 99^20 < 9999^10
Nhưng mình thấy cách của bạn dễ hiểu còn 1 điều cách của bạn phải tính 99^2 nên lâu hơn, cách của mình suy luận là chủ yếu
 
B

buitrunganh

:)>- Để tui chém câu d::::::
[TEX]127^{23}<128^{23}=(2^7)^{23}=2^{161}[/TEX]
[TEX]513^{18}>512^{18}=(2^9)^{18}=2^{162}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow127^{23}<513^{18}[/TEX]
NHỚ THANKS CHO MÌNH NHA!!!!!!!!!THANK YOU VERY MUCH!!!!!!!!!:D

Chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
H

hoang_tu_thien_than198

Còn câu c phải không:
c. [TEX]11^{1979}[/TEX] & [TEX]37^{1320}[/TEX]
[TEX]11^{1979}[/TEX] [TEX]<[/TEX] [TEX]12.1979 =[/TEX] [TEX]{3.2.2}^{1979} = 2^{1979}.6^{1979}[/TEX]
[TEX]37^{1320}[/TEX] [TEX]>[/TEX] [TEX]36^{1320}[/TEX] [TEX]=[/TEX] [TEX]{6^2}^{1320}[/TEX] [TEX]=[/TEX] [TEX]6^{2640}[/TEX] [TEX]=[/TEX] [TEX]6^{661}.6^{1979}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

buitrunganh

Cách của quynhnhung81 thì phải dùng máy tính hoặc nháp còn cách của hoang_tu_thien_than... thì ko phải dùng máy tính đấy

:p:p:p
 
Q

quangquykute1999

a/3^500 & 7^300
=3^500=3^100^5=3^5^100=15^100
=7^300=7^100^3=7^3^100=21^100
*15^100<21^100~3^500<7^300
b/99^20 & 9999^10
99^20=99^2^10=99x99^10
9999^10=99x101^10
*99x99^10<99x101^10~99^20<9999^10
 
Top Bottom