Vật lý 6 - Nâng cao

N

nadieuda_1442001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp gồm nước và thủy ngân có khối lượng riêng là 5000kg/[TEX]m^3[/TEX]. Biết khối lượng riêng của nước là 1000kg/[TEX]m^3[/TEX], của thủy ngân là 10300kg/[TEX]m^3[/TEX]
a) Tìm tỉ lệ thể tích giữa nước và thủy ngân
b) Trường hợp khối lượng nước bằng khối lượng thủy ngân. Tính thể tích nước và thể tích thủy ngân
 
S

soicon_boy_9x

a) Giả sử hỗn hợp có $1 \ \ m^3$ chất lỏng và thể tích nước là $V_n$, thể
tích thủy ngân là $V_{tn}$

$\rightarrow V_n+V_{tn}=1 \rightarrow V_{tn}=1-V_n$

Lại có: $1000V_n+10300V_{tn}=5000 \rightarrow
1000V_n+10300-10300V_n=5000 \rightarrow V_n=\dfrac{53}{93}(m^3)
\rightarrow V_{tn}=\dfrac{40}{93}(m^3)$

$ \rightarrow \dfrac{V_n}{V_{tn}}=\dfrac{53}{40}$

$b)$ Ta có:

$1000V_n=10300V_{tn} \rightarrow \dfrac{V_n}{V_{tn}}=
\dfrac{103}{10}$



 
Top Bottom