[Vật lý 6]Một số bài tập về đòn bẩy.

D

duynongpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một thanh kim loại dài, đồng chất, tiết diện đều được đặt trên mặt bàn sao cho 1/4 chiều dài của nó nhô ra khỏi mặt bàn. Tác dụng lên đầu nhô ra khỏi mặt bàn (tức đầu A) một lực 60N thẳng đứng xuống dưới thì đầu đặt trên bàn (tức đầu B) bênh lên. Hãy xác định trọng lượng của thanh kim loại.:khi (15)::khi (15): giúp mình với! mai mình phải nộp bài oy`... hjxhjx
 
H

hihihaha111

>= 120 đúng không hả bạn ơi..............................
thanks nha.........................................................................................................
 
V

vocongtruong

**************điểm tựa tại O là cạnh bàn************
gọi m là khối lượng thanh thước và l là chiều dài thanh
1/4*l*m=1/4*l*F => m=F=60N
 
Top Bottom