[vật lý 6] lý thuyết vật lý

S

sakura1234

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chào mn!
m` lập ra topic này mong muốn mọi ng` hãy post tất cả các lý thuyết của vật lý 6 cho mn cùng xem! có thể những mem đã học qua lớp 6 không còn nhớ kĩ càng về lý thuyết cũng như kiến thức, vận dụng của lớp 6 nữa( sao hơi giống m` nhỉ? ). nên vì thế tôi đã "mạo muội" lập ra topic này để các mem ấy sẽ tìm kiếm kiến thức lớp 6 dễ dàng hơn. cũng như giúp cho các mem lớp 6 làm siêng lật vở ra mà coi lại các bài lớp 6 rồi post lên. :D

chương 1: CƠ HỌC
 
T

tranthuyhoan

trong chương I chúng ta cần nắn vững những khái niện sau:
1. Lực
- Tác dụng đẩy, kéo của vật này lên vật khác gọi là lực.
Note: Lực có: + phương
+ chiều
+ cân bằng
+ Không cân bằng
- Nếu chỉ có 2 lực tác dụng vào cùng một vật mà vật vẫn đứng yên, thì 2 lực đấy gọi là lực cân bằng. 2 lực cân bằng là 2 lực mạnh như nhau có cùng phương nhưng ngược chiều.
- Lực tác dụng lên 1 vật có thể làm biến đổi chuyển động của vật đó hoặc làm nó biến dạng
(những khái niện này rất quan trọng nếu nắm vững bạn sẽ cảm thấy học lý thật là đơn giả)

2. trọng lực
- Còn trọng lực là lực hút của trái đất
- Trọng lực có phương thẳng đứng và có chiều hướng về phía trái đất
- Trọng lượng là cường độ của trọn lực
- Đơn vị của trọng lực là Newton. 100g=1N

3. Lực đàn hồi
- Khi lò xo bị nén hoặc kéo dãn thì nó sẽ tác dụng lực đàn hồi lên các vật tiếp xúc ( hoặc gắn) với 2 đầu của nó.
- Độ biến dạng của lò xo càng lớn thì lực đàn hồi càng lớn

*Note:- Lực kế dùng để đo Lực

4. Trọng lượng có kí hiệu là P đơn vị là Niutown
Trọng lượng riêng kí hiệu là d = P/V
Note: hay trọng lượng riêng còn được tính theo khối lượng riieng bằng công thức sau: d= 10xD

5. Khối lượng m (kg)
Khối lượng riêng D (kg/m3)=khối lượng của 1 đơn vị thể tích chất đó:
D=m/V
V: thể tích (m3)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom