[Vật lý 6]khối lượng riêng -trọng lượng riêng

H

haukira

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật rắn ko thấm nước có khối lượng riêng là 6g/m khối một một bình đo độ chứa 200 m khối ,sau khi thả vật vào thì mực nước dân lên là 600 m khối
tính khối lương của vật ra (g).(kg)
tính trọng lượng của vật




mình tính ra :2400g 2.4kg 24N
thế mà cô chấm rằng sai:khi (46):

>>chú ý tiêu đề topic!
 
Last edited by a moderator:
H

haukira

minh lam cach giai

thể tích của vật là
600-400=200(cm khối)
khối lượng của vật là
TCT:m=D.V=6.200=2400(g) 2.4(kg)
trọng lượng của vật là
TCT:d=10N=2.4(kg)=24N
Thế mà cô châm sai:khi (111):
 
T

thaohoa19982002

Cô ko chấm sai đâu!Bạn xem lại lời giải của mình đi!Tớ chưa xem dầu bài nhưng xem lời giải của bạn, tơ thấy:
-Bạn lấy 400 ở đâu ra?Chắc là bạn viết nhầm 600-200=400 thành 600-400=200 chứ gì!?Thế mà vấn ra kết quả đúng!
-Làm gì có công thức nào là d=10N đâu!Phải là d=10D chứ(trường tớ còn bắt giải thích D là gì,dlà gì, m là gì,...cơ!)
SUY RA CÔ GIÁO SẼ TƯỞNG BẠN ĐI CHÉP VÀ CHÉP NHẦM!KHÔNG ĐƯỢC 0 MỚI LẠ!
 
Q

qthang1998

Cô chấm bạn sai là đúng đấy, mình giải kiểu này:
Thể tích của vật là: 600-400=200(cm khối)
đổi 200cm khối=0.0002 mét khối.
khối lượng của vật là:0.0002.6=0.0012(g)=0.0000012(kg)
Trọng lượng của vật là: 0.0000012.10=0.000012(N)
 
I

informatics

thể tích của vật là
600-400=200(cm khối)
khối lượng của vật là
TCT:m=D.V=6.200=2400(g) 2.4(kg)
trọng lượng của vật là
TCT:d=10N=2.4(kg)=24N
Thế mà cô châm sai:khi (111):

bài này bị nhầm rồi bạn!
phải là lấy 600 -200 để tìm ra 400 thể tích của vật chứ!
nói chung bài này của bạn sai hơi nhiều đấy
 
Last edited by a moderator:
A

apple_new

thể tích của vật là
600-400=200(cm khối)
khối lượng của vật là
TCT:m=D.V=6.200=2400(g) 2.4(kg)
trọng lượng của vật là
TCT:d=10N=2.4(kg)=24N
Thế mà cô châm sai:khi (111):
Bạn tính toán còn sai =.=!
Mà đầu bài cho là [TEX]m^3[/TEX]
bạn coi kĩ bài rùi hẵng post nha ^^
 
A

apple_new

[Vật lý 6]khối lượng riêng -trọng lượng riêng
một vật rắn ko thấm nước có khối lượng riêng là 6g/m khối một một bình đo độ chứa 200 m khối ,mực nươc ban đầu là 400cm khối sau khi thả vật vào thì mực nước dân lên là 600 m khối


tính khối lương của vật ra (g).(kg)
tính trọng lượng của vật
cái bình to ghê ha nó phải cao 20m\RightarrowBán kính gần 10m
cô thả cái chất rắn vào bình phải leo thang
400cm khối độ chia nhỏ nhất của cái bình cũng nhỏ không kém mà 1[TEX]m^3[/TEX]=1000000[TEX]cm^3[/TEX] trên cái bình ít nhất cũng có 2 trệu vạch chia độ (mỗi vạch \Leftrightarrow100[TEX]cm^3[/TEX]
6g/m khối chất rắn nhẹ ghê ta
mà lượng nước ban đầu là 400 cm khối
bình cao 20m thì diện tích đáy là 200/20=10[TEX]m^2[/TEX]thì mực nước 400cm\Leftrightarrow0.00004[TEX]m^3[/TEX] khối phủ kìn bề mặt đáy bình sẽ cao : 0.00004/10=0.000004 m =0.0004 cm =0.04 mm
sau khi thả vật vào nước dâng lên 600m thì thể tích vật sẽ là : 6 - 0.00004=5.99996 [TEX]m^3[/TEX] \Rightarrow vật nặng 5.99996 * 6=35.99976 gam (gần 0.036 kg ) (nhẹ thế hơn cả titan) titan=4.506 kg/m³
bạn tìm ra chất nào thế ? ==!
 
Last edited by a moderator:
D

dancebattle

này nhé! D=0.006/m khối
ta có: 600m khối - 200m khối=400m khối
=) 0.006 * 400 m khối= 0.6 kg
mà d=10D =) 0.6kg=6N
kết quả là 6N :khi (111):
 
Top Bottom