[Vật lý 6] Hỏi

P

phambuidieulinh1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chiếc vòng kim loại được pha chế tư 2 loại kim loại có trọng lượng m là 50g và trọng lượng V là 50 cm khối. Tính m của mỗi kim loại trong chiếc vòng biết khối lương trong chiếc vòng là:
D1= 7800 kg/cm
D2= 2700 kg/cm
 
Last edited by a moderator:
S

soicon_boy_9x

để mình sửa lại đề
ko phải là 7800kg/cm mà là 7800kg/m
tương tự với cái kia
bài này có 2 cách giải
1 cách theo toán 1 cách theo lý
cách toán làm theo giả thiết tạm mình ko nói nữa còn cách lí nè
đổi 7800kg/m=7,8g/cm
2700kg/m=2,7g/cm
gọi V1 là thể tích chất nặng hơn
V2 là thể tích chất nhẹ hơn
ta tính ko cần đơn vị vì đã đổi cùng đơn vị đơn vị
ta có V1+V2=50(đề cho rồi)
V1.7,8+V2.2,7=50
V1.(5,1+2,7).V2.2,7=50
V1.5,1+V1.2,7+V2.2,7=50
V1.5,1+(V1+V2).2,7=50
V1.5,1+50.2,7=50
ở đây lại thấy V1.5,1=âm
=>ko hợp lí
 
P

phambuidieulinh1998

cảm ơn các bạn nhiều. Mình học nhóm với tụi bạn cũng thấy sai đề nhưng dù sao cũng cảm ơn các bạn vì đã giúp mình
 
Top Bottom