[Vật lý 6] Đề tuyển mod

Status
Không mở trả lời sau này.
0

0872

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tìm tỉ lệ thể tích của nước và rượu sao cho hỗn hợp nước và rượu có D là $900 kg/m^3$. Biết D của nước là $1000 kg / m^3$, D cuả rượu là $800 kg /m^3$

2. Cho một lượng nước xác định.Người ta rót phần nửa vào ống nghiệm thứ nhất có đường kính $d_1$ phần còn lại vào ống nghiệm thứ hai có đường kính $d_2=2 d_1$. Sau đó để cả 2 ống nghiệm vào 1 nơi kín gió sau 2 giờ ống nghiệm thứ hai hết nước ống nghiệm thứ nhất còn lại $\dfrac{3}{4}$ mức nước lúc đầu.

a/ Tốc độ bay hơi của nước phụ thuộc như thế nào vào diện tích mặt thoáng?

b/ Lại rót phấn nước còn lại ở ống nghiệm thứ nhất vào ống nghiệm thứ hai. Sau mấy giờ thì ống nghiệm này hết nước


Chú ý trình bày sạch đẹp, rõ ràng, gõ LaTeX
Làm bài trung thực, không gian lận
Hạn nộp bài: 27- 7- 2013
 
0

0872

Bài làm của boboiboydiatran
boboiboydiatran said:
thinhrost1 said:
1. Tìm tỉ lệ thể tích của nước và rượu sao cho hỗn hợp nước và rượu có D là $900 kg/m^3$. Biết D của nước là $1000 kg / m^3$, D cuả rượu là $800 kg /m^3$

2. Cho một lượng nước xác định.Người ta rót phần nửa vào ống nghiệm thứ nhất có đường kính $d_1$ phần còn lại vào ống nghiệm thứ hai có đường kính $d_2=2 d_1$. Sau đó để cả 2 ống nghiệm vào 1 nơi kín gió sau 2 giờ ống nghiệm thứ hai hết nước ống nghiệm thứ nhất còn lại $\dfrac{3}{4}$ mức nước lúc đầu.
a/ Tốc độ bay hơi của nước phụ thuộc như thế nào vào diện tích mặt thoáng?
b/ Lại rót phấn nước còn lại ở ống nghiệm thứ nhất vào ống nghiệm thứ hai. Sau mấy giờ thì ống nghiệm này hết nước
Làm bài thi tốt nhé

2 a/diện tích mặt thoáng càng lớn thì tốc độ bay hơi càng nhanh
b/sau 1,5 giờ thì ống nghiệm hết nước

$\Rightarrow$ Đúng nhưng không trình bày lời giải

1 tỉ lệ là [TEX]\frac{5}{4}[/TEX]
thể tích nước là 500
thể tích rượi là 400 $\Rightarrow$ Sai
 
Last edited by a moderator:
0

0872

Bài làm của biobaby
biobaby said:
Bài 1:
Ta có: [TEX]D_n.V_n+D_r.V_r=D(V_n+V_r)[/TEX]
[TEX]D_n.V_n+D_r.V_r=D.V_n+D.V_r[/TEX]
[TEX]V_n(D_n-D)=V_r(D-D_r)[/TEX]
[TEX]\frac{V_n}{V_r}[/TEX]=[TEX]\frac{D-D_r}{D_n-D}[/TEX]
Thay số vào các chỗ đã biết được: [TEX]\frac{V_n}{V_r}=1[/TEX]
tỉ lệ thể tích nước và rượu là: 1

\Rightarrow Trình bày chưa cụ thể


Bài 2:
A. Theo đề bài [TEX] d_2=2d_1[/TEX]
[TEX]S_2=2S_1[/TEX] *
Và ống 2 hết nước trước ống 1 **, từ * và ** ta kết luận:diện tích mặt thoáng càng rộng thì tốc độ bay hơi càng nhanh hay tốc độ bay hơi tỉ lệ thuận với diện tích mặt thoáng.

B. Ống nghiệm thứ hai sau hai giờ bay hơi hết [TEX]\frac{4}{4}[/TEX] lượng nước ban đầu.
Lúc sau lượng nước cho là [TEX]\frac{3}{4}[/TEX] lượng nước ban đầu.
Đặt lượng nước [TEX]\frac{4}{4}[/TEX] là x (lít).
Ta có: bay hơi x trong 2h
bay hơi [TEX]\frac{3}{4}x[/TEX] trong ?
Từ đó tìm được thời gian bay hơi [TEX]\frac{3}{4}x[/TEX] là 1 giờ 30 phút.


\Rightarrow Trình bày chưa cụ thể
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom