K
kimdong089


Câu1: Bình nào dưới đây dùng để đo thể tích chất lỏng
A.Bình chia độ B.Thước dây C.Ròng rọc D cân
Câu 2: Đơn vị đo khối lượng riêng là
A.Cm B.Kg C.kg/m3 D N/m3
Câu 3:Công thức liên hệ giữa trọng lượng và khối lương là:
A.m = 10.P B.P = 10m C.P = 20m D.P = 100m
Câu 4:Đơn vị đo lực là:
A.Kg B.m3 C.m D.N
* Chọn từ hoặc cụm từ thích hợp điền vào chổ trống
1,Lực kế là dụng cụ dùng để đo…………………………
2,Mặt phẳng nghiêng, đòn bẩy, ròng rọc là…………………
3,Độ biến dạng tăng thì lực đàn hồi………………..
4,Người ta đo ………………..của một vật bằng cân.
II.TỰ LUẬN ( 6 điểm )
Câu 1: ( 3 điểm )
a,Lực là gì? Hai lực cân bằng là hai lực như thế nào?
b,Trọng lực là gì? Trọng lực có phương và chiều như thế nào ?
Câu 2 : ( 3 điểm )
a, Viết công thức tính khối lượng của vật theo khối lương riêng?
b,Vận dụng : Một thanh sắt có thể tích là 5 dm3 và có khối lượng riêng là 7800kg/m3 .Hãy tính khối lượng của thanh sắt đó?
Câu 3 ( 1 điểm )
Bốn người cùng kéo một vật có trọng lượng là 2000 N lên cao theo phương thẳng đứng, lực kéo của mỗi người là 400 N . Hỏi bốn người đó có thực hiện được công việc không? Tại sao?

~~~>Chú ý đặt tiêu đề topic!Khi đặt tên topic ví dụ ở box lý 6 cần có trước tiêu đề: [Vật lý 6].........
A.Bình chia độ B.Thước dây C.Ròng rọc D cân
Câu 2: Đơn vị đo khối lượng riêng là
A.Cm B.Kg C.kg/m3 D N/m3
Câu 3:Công thức liên hệ giữa trọng lượng và khối lương là:
A.m = 10.P B.P = 10m C.P = 20m D.P = 100m
Câu 4:Đơn vị đo lực là:
A.Kg B.m3 C.m D.N
* Chọn từ hoặc cụm từ thích hợp điền vào chổ trống
1,Lực kế là dụng cụ dùng để đo…………………………
2,Mặt phẳng nghiêng, đòn bẩy, ròng rọc là…………………
3,Độ biến dạng tăng thì lực đàn hồi………………..
4,Người ta đo ………………..của một vật bằng cân.
II.TỰ LUẬN ( 6 điểm )
Câu 1: ( 3 điểm )
a,Lực là gì? Hai lực cân bằng là hai lực như thế nào?
b,Trọng lực là gì? Trọng lực có phương và chiều như thế nào ?
Câu 2 : ( 3 điểm )
a, Viết công thức tính khối lượng của vật theo khối lương riêng?
b,Vận dụng : Một thanh sắt có thể tích là 5 dm3 và có khối lượng riêng là 7800kg/m3 .Hãy tính khối lượng của thanh sắt đó?
Câu 3 ( 1 điểm )
Bốn người cùng kéo một vật có trọng lượng là 2000 N lên cao theo phương thẳng đứng, lực kéo của mỗi người là 400 N . Hỏi bốn người đó có thực hiện được công việc không? Tại sao?
~~~>Chú ý đặt tiêu đề topic!Khi đặt tên topic ví dụ ở box lý 6 cần có trước tiêu đề: [Vật lý 6].........
Last edited by a moderator: