[Vật Lý 6] Câu hỏi ôn tập giữa HK II

  • Thread starter congchuabenho_bn
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 2,903

C

congchuabenho_bn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Khi đun nóng hoặc làm lạnh thì khối lượng riêng của nước thay đổi như thế nào ?
2. Dùng ròng rọc động cơ lợi gì ? Có mấy loại ròng rọc ?
3. Khi nút chai bị kẹt (bên trong chai) làm thế nào để mở ? Tại sao lại làm như vậy ?
4. Quả bóng bàn bị bẹp làm thế nào cho nó phồng lên ? Tại sao lại làm như vậy ?
5. Đổi : $25^oC$ ra độ F
$100^oC$ ra độ F​
6. So sánh sự nở vì nhiệt của các chất rắn, lỏng, khí ?


Dùng size< 5 nhé bạn
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
0

0872

5. Đổi : $25^oC$ ra độ F
$100^oC$ ra độ F

$25^oC$= $77^oF$
$100^oC$= $212^oF$

6. So sánh sự nở vì nhiệt của các chất rắn, lỏng, khí ?
- Chất rắn nở vì nhiệt ít hơn chất lỏng, chất lỏng nở vì nhiệt ít hơn chất khí
 
V

vuasanban

4 Nhúng quả bóng vào nc nóng, vì khi làm như vậy lượng khí trong bóng nở ra ---> quả bóng bàn phồng lên
3 Hơ nóng cổ lọ (nhưng ko dc hơ nóng quá lâu), vì khi làm như vậy, miệng chai nở ra sẽ dễ lấy nút chai hơn (tuy nhiên hơ nóng quá lâu thì nút chai cũng nở ra ---> ko lấy dc nút chai)
2 Dùng ròng rọc động có lợi về lực
Có 2 loại rọc: ròng rọc động và ròng rọc cố định
1 khối lượng riêng của nc giảm
 
Last edited by a moderator:
R

rikaki.midotoji

1. Khi đun nóng hoặc làm lạnh thì khối lượng riêng của nước thay đổi như thế nào ?
2. Dùng ròng rọc động cơ lợi gì ? Có mấy loại ròng rọc ?
3. Khi nút chai bị kẹt (bên trong chai) làm thế nào để mở ? Tại sao lại làm như vậy ?
4. Quả bóng bàn bị bẹp làm thế nào cho nó phồng lên ? Tại sao lại làm như vậy ?
5. Đổi : $25^oC$ ra độ F
$100^oC$ ra độ F​
6. So sánh sự nở vì nhiệt của các chất rắn, lỏng, khí ?


Dùng size< 5 nhé bạn
Đã sửa
1) Khi đun nóng thì nc tăng KLR, khi làm lạnh thì ngược lại
2) Lợi 1/2 lực
3) Hơ nóng cổ chai một lúc để cổ chai nở, dễ lấy hơn
4) Nhúng vào nước để khí trong quả bóng phồng lên (quả bóng ko bị thủng)
5) 25*C = 77*F
100*C = 212*F
6) Rắn < Lỏng < Khí :D
 
Top Bottom