vật lý 6 cần được giải đáp ngay

D

darling_hd

N

nguyehuuhuy14112000

Ấn đúng giúp mình nhé

cho một chiếc bình hình trụ bằng thuỷ tinh co thể tích bằng 6dm3 chứa 4.8 lit nước và thuỷ ngân .Tìm khối lương của cả bình biết KLR cua thuỷ tinh, thuỷ ngân lần lượt là 2,5g/cm3;13.6g/cm3;1g/cm3
Ta có: 6 dm[TEX]^3[/TEX]=6000 cm[TEX]^3[/TEX] ; 4,8 lít=4800[TEX]^3[/TEX]

Khối lượng của chiếc bình hình trụ bằng thuỷ tinh là:2,5.(6000:1)=15000(g)=15 kg

Khối lượng của nước và thủy ngân trong bình là : (1+13,6).(4800:1)=70080(g)=70.08 kg

Khối lượng của cả bình là:15+70,08=85,08(kg)

Đáp số:85,08 kg

Ấn đúng giúp mình nhé !
 
Top Bottom