[Vật Lý 6] Bài tập cơ học khó

C

cuckeu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1 hợp kim gồm 60% đồng va 40% nhôm . tìm khối lượng riêng của hợp kim biết khối lượng riêng của đồng là 8,92g/ $cm^{3}$ và khối lượng riêng của nhôm là 2,7g/ $cm^{3}$. (tỉ lệ trên đựơc tính theo khối lượng và khối lượng riêng)

Viết phải bỏ dấu- sj_oppa
Chú ý tiêu đề
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
L

ljnhchj_5v

- Gọi m là khối lượng, V là thể tích và D là KLR của hợp kim:
- Ta có:
+ Thể tích của đồng:
[TEX]V_1 = \frac{0,6m}{8,92} = ...[/TEX]
+ Thể tích của nhôm:
[TEX]V_2 = \frac{0,4m}{2,7} = ...[/TEX]
- Lại có:
[TEX]V = V_1 + V_2[/TEX]
màk: [TEX]D = \frac{m}{V} = ...[/TEX]
* Thay số + tính toán nữa là xong nha!!^^
 
L

lnbaotran

Bài Giải
Khối lượng riêng của 60% đồng là :
$8,92g/cm3 : 100 x 60 = 5,172$ (g/cm3)
Khối lượng riêng của 40% nhôm là:
$2,7g/cm3 :100 x 40 = 1,08$ (g/cm3)
Khối lượng riêng của hợp kim đồng và nhôm là:
$5,172 + 1,08 = 6,252$ (g/cm3)
ĐS : $6,252$ g/cm3
Chú ý gõ latex.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom