[ Vật Lý 6] Bài tập cơ bản Khối lượng riêng

Minh Khangg1

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
270
82
94
22
Bình Định
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Beo1206

CTV Thiết kế
Cộng tác viên
11 Tháng mười 2017
2,347
3,063
474
19
Vĩnh Phúc
THPTXH
1. Một bình chia độ đang chứa nước tới 200 cm3 ta thả vào bình 1 vật nặng ko thấm nước có khối lượng 50g thì thấy mực nước trong bình dâng lên tới vách 240cm3. Tính khối lượng riêng của vât

Tóm tắt :
V1 = 200 cm3
V
2 = 240 cm3
m = 50g = 0,05 kg

D = ?

Giải :

Thể tích của vật là :
V = V2 - V1 = 240 - 200 = 40 cm3 = 0,00004 m3
Khối lượng riêng của vật là :
D = [tex]\frac{m}{V}[/tex] = [tex]\frac{0,05}{0,00004}[/tex] = 1250 kg/m3
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
1. Một bình chia độ đang chứa nước tới 200 cm3 ta thả vào bình 1 vật nặng ko thấm nước có khối lượng 50g thì thấy mực nước trong bình dâng lên tới vách 240cm3. Tính khối lượng riêng của vât
Lý thuyết :
D = m/V
Đề bài đã cho m => ta cần phải tìm V
Vì vật nặng ko thấm nước nên lượng nước dâng lên trong bình chia độ chính là thể tích của vật => V = 40 cm3
=> D =....
 
Top Bottom