Vật lí 10 VẬT LÝ 1O

nhi115

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười hai 2021
69
53
21
19
Hải Phòng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chất điểm có khối lượng 2 kg đang nằm yên trên mặt phẳng ngang. Một lực F không đổi có độ lớn 10 N, tác dụng vào chất điểm theo phương hợp với phương ngang góc 60 độ. Bỏ qua ma sát. Thời gian để vật m trượt được 5 m kể từ lúc bắt đầu chuyển động là
 

manh huy

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2021
213
266
76
Hà Nội
THCS Ngọc Lâm
ĐL II newton: [TEX]a=\frac {Fcos\theta} m[/TEX], lại có: [TEX]s = \frac{at^2}{2}[/TEX] => thay số tìm :)
 
  • Like
Reactions: nhi115

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
19
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Chất điểm có khối lượng 2 kg đang nằm yên trên mặt phẳng ngang. Một lực F không đổi có độ lớn 10 N, tác dụng vào chất điểm theo phương hợp với phương ngang góc 60 độ. Bỏ qua ma sát. Thời gian để vật m trượt được 5 m kể từ lúc bắt đầu chuyển động là
Định luật II Newton: [tex]\overrightarrow{N}+\overrightarrow{P}+\overrightarrow{F}=m.\overrightarrow{a}[/tex](1)
Chiếu (1) theo Ox
=>F.[tex]cos\alpha[/tex]=m.a
=> a=2,5[TEX](m/s^2)[/TEX]
ta có: S=[tex]\frac{1}{2}at^2[/tex]
=> t=2(s)
 
Top Bottom