vat ly 12_CON LAC LO XO

T

thuy_linhlung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo đặt nằm ngang gồm vật nặng khối lượng 1 kg và lò xo khối lượng không đáng kể có độ cứng 100 N/m, dao động điều hoà. Trong quá trình dao động chiều dài của lò xo biến thiên từ 20 cm đến 32 cm. Vận tốc của vật ở vị trí cân bằng là:
A. 2,45 m/s
B. 0,6 m/s
C. 1,73m/s
D. 0,6 m/s
ai lam duoc bai nay giup tui voi !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!1
:-SS:D:D:D:(:(:(:(:(:(:mad:!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!11
 
H

huutrang1993

Một con lắc lò xo đặt nằm ngang gồm vật nặng khối lượng 1 kg và lò xo khối lượng không đáng kể có độ cứng 100 N/m, dao động điều hoà. Trong quá trình dao động chiều dài của lò xo biến thiên từ 20 cm đến 32 cm. Vận tốc của vật ở vị trí cân bằng là:
A. 2,45 m/s
B. 0,6 m/s
C. 1,73m/s
D. 0,6 m/s
ai lam duoc bai nay giup tui voi !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!1
:-SS:D:D:D:(:(:(:(:(:(:mad:!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!11
Độ dãn tại vị trí cân bằng
[TEX]\Delta l=\frac{mg}{k}=0,1 (m) [/TEX]
Vị trí cân bằng cũng là vị trí mà lò xo có độ dài 0,26 (m) nên chiều dài ban đầu là 0,16 (m)
[TEX]v=\sqrt{\frac{kx^2}{m}}=1,6 (m/s)[/TEX]
Mình giải sai chỗ nào nhỉ :D
 
T

thuy_linhlung

PHP:
Một con lắc lò xo đặt nằm ngang gồm vật nặng khối lượng 1 kg và lò xo khối lượng không đáng kể có độ cứng 100 N/m, dao động điều hoà. Trong quá trình dao động chiều dài của lò xo biến thiên từ 20 cm đến 32 cm. Vận tốc của vật ở vị trí cân bằng là:
A. 2,45 m/s
B. 0,6 m/s
C. 1,73m/s
D. 0,6 m/s
tra loi
Ta có: A=(lmax-lmin)/2=6cm=0.06m
w=[TEX]\sqrt{\frac{K}{m}}[/TEX]=10 rad>>>>v=vmax=Aw=0.6m/s
>>>>>>>>>>>>>>D
 
Last edited by a moderator:
N

nguyentuvn1994

Từ đề ta tính được A=(32-20):200= 0,06m
[tex]\omega=\sqrt{\frac{k}{m}}=10rad/s[/tex]
[tex]v_{max}=\omega.A=0,6m/s[/tex] vậy đáp án là D đúng ko ạ? :D
 
P

pipi2

nhưng đã biết độ dãn l và A đâu mà mấy người dùng ct kia************************************************************************************************************************************************************************?????
 
S

songtu009

bạn nào chỉ mình cách tính thời gian lò xo giãn đi
Cách tính thời gian lò xo dãn, bạn dùng đường tròn lượng giác ấy.
Ví dụ nhé:
Một con lắc lò xo dao động với biên độ A. Ban đầu vật nặng làm lò xo dãn một đoạn A/2.
Đường tròn sẽ là:


untitled.jpg


Vị trí lò xo không biến dạng (chấm đen). Thời gian lò dãn trong 1 chu kì ứng với góc màu xanh, gọi góc này là a.
Tính thời gian lò xo dãn.
[TEX]t = \frac{a}{360}T[/TEX]
T là chu kì.
 
Top Bottom