Vật lí [Vật lý 12]

N. Tấn Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng năm 2017
64
26
69
25
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vật giao động điều hòa với phương trình: [tex]x=20cos(2 \pi t - \frac{\pi}{2}) (cm)[/tex]. Gia tốc của vật tại thời điểm [tex]t= \frac{1}{12}s[/tex].
A. [tex]-4m/s^{2}.[/tex]
B. [tex]2m/s^{2}.[/tex]
C. [tex]9,8m/s^{2}.[/tex]
D. [tex]10m/s^{2}.[/tex]
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Vật giao động điều hòa với phương trình: [tex]x=20cos(2 \pi t - \frac{\pi}{2}) (cm)[/tex]. Gia tốc của vật tại thời điểm [tex]t= \frac{1}{12}s[/tex].
A. [tex]-4m/s^{2}.[/tex]
B. [tex]2m/s^{2}.[/tex]
C. [tex]9,8m/s^{2}.[/tex]
D. [tex]10m/s^{2}.[/tex]
ta có :
[tex]x=A.cos(w.t+\varphi )=20cos(2\pi .t-\frac{\pi }{2} ) (cm)=0,2.cos(2\pi .t-\frac{\pi }{2} )(m)\Rightarrow A=0,2;W=2\pi ;\varphi=\frac{-\pi }{2}[/tex]

Nên
[tex]\bg_white a=-W^{2}.A.cos(W.t+\varphi )=-(2\pi )^{2}.0,2.cos(2\pi .\frac{1}{12}-\frac{\pi }{2})\approx -4(m/s^{2})[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: N. Tấn Đạt
Top Bottom