vật lý 12

  • Thread starter vancongduc_147@yahoo.com.vn
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 1,749

V

vancongduc_147@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

vật dđđh trên quỹ đạo dài 80cm.Khi ở vị trí x=20cm vật có vận tốc v=40pican3cm/s.Chu kỳ dao động của vật là:
1 vật dao đồng điều hòa với biên độ 6cm.Quãng đường lớn nhất mà vật đi được trong 0,2s là 6can3.tính tốc đọ của vật khi nó cách vị trí cân bằng 3cm
1 vật dao đồng điều hòa với phương trình x=Acos(wt+pi/3).Sau khoảng thời gian t=T/6 vật đi được quãng đường là
 
K

king_wang.bbang

1) 2A=80 suy ra A=40cm
Áp dụng:
${A^2} = {x^2} + {\left( {\dfrac{v}{\omega }} \right)^2} \to \omega \to T$
 
K

king_wang.bbang

2) Để đi đc quãng đg lớn nhất thì vật phải qua VTCB, từ đó suy ra:
$\dfrac{T}{6} + \dfrac{T}{6} = 0,2s \to T = 0,6s \to \omega = \dfrac{{10}}{3}\pi \to {v_{\max }} = 20\pi cm/s$
Khi x=3cm thì $v = \dfrac{{{v_{\max }}\sqrt 3 }}{2} = 10\pi \sqrt 3 cm/s$
 
K

king_wang.bbang

3)
$t = 0:\left\{ \begin{array}{l}
x = \dfrac{A}{2}\\
v < 0
\end{array} \right.$
Suy ra sau T/6s thì vật đi đc quãng đg là $S = 2.\dfrac{A}{2} = A$
 
Top Bottom