Vật lý 12

R

ronaldo.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Một khung dây diện tích [TEX]S = 200 cm^2[/TEX] và có 100 vòng dây quay đều với tốc độ 50 vòng/giây trong từ trường đều vev tơ B vuông góc với trục vơi trục quay của khung và có giá trị [TEX]B=2.10^{-2} (T)[/TEX] . Chọn thời gian lúc pháp tuyến khung hợp với vec tơ B một góc [TEX]\frac{\pi}{2}[/TEX] . Biểu thức điện động e có dạng ?

Câu 2: Cho mạch gồm biến trở R , cuộn dây không thuần cảm có điện trở r và tụ C mắc nối tiếp . Điều chỉnh R để công xuất tiêu thụ trên R lớn nhất , khi đó điện áp hai đầu đoạn mạch lớn gấp 1,5 lần điện áp hai đầu điện trở . Hệ số công xuất của mạch khi đó là ?

Câu 3: Đặt một điện áp xoay chiều vào hai đâu đoạn mạch RLC nối tiếp có C thay đổi được . Khi C có giá trị [TEX]\frac{2.10^{-4}}{\pi} (F)[/TEX] hoặc [TEX]\frac{4.10^{-4}}{\pi}(F)[/TEX] thì công xuất bằng nhau . Xác định C để [TEX]P_{max}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
I

i_am_challenger

Câu 1 : Một khung dây diện tích [TEX]S = 200 cm^2[/TEX] và có 100 vòng dây quay đều với tốc độ 50 vòng/giây trong từ trường đều vev tơ B vuông góc với trục vơi trục quay của khung và có giá trị [TEX]B=2.10^{-2} (T)[/TEX] . Chọn thời gian lúc pháp tuyến khung hợp với vec tơ B một góc [TEX]\frac{\pi}{2}[/TEX] . Biểu thức điện động e có dạng ?

[/TEX]

câu 1:
biểu thức có dạng:
$e=\omega NBScos(\omega t + \varphi_e)$

giải quyết ngay chổ $\varphi_e$ là xong
ta có [TEX]\varphi_\phi= \frac{\pi}{2}[/TEX] \Rightarrow[TEX] \varphi_e=\varphi_\phi - \frac{\pi}{2}=0[/TEX]

đến đây bạn tự viết biểu thức đi nhé. chỉ việc thế số vào là ra ngay:D
 
Last edited by a moderator:
I

i_am_challenger

Câu 2: Cho mạch gồm biến trở R , cuộn dây không thuần cảm có điện trở r và tụ C mắc nối tiếp . Điều chỉnh R để công xuất tiêu thụ trên R lớn nhất , khi đó điện áp hai đầu đoạn mạch lớn gấp 1,5 lần điện áp hai đầu điện trở . Hệ số công xuất của mạch khi đó là ?

bài này bạn tham khảo ở đây nhé: http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=347687
 
I

i_am_challenger

Câu 3: Đặt một điện áp xoay chiều vào hai đâu đoạn mạch RLC nối tiếp có C thay đổi được . Khi C có giá trị [TEX]\frac{2.10^{-4}}{\pi} (F)[/TEX] hoặc [TEX]\frac{4.10^{-4}}{\pi}(F)[/TEX] thì công xuất bằng nhau . Xác định C để [TEX]P_{max}[/TEX]

Bài này có công thức bạn ak

Áp dụng công thức: $C_0=2\frac{C_1C_2}{C_1+C_2}$ với $C_0$ là giá trị làm cho công suất mạch cực đại
 
E

endinovodich12

Bài này có công thức bạn ak

Áp dụng công thức: $C_0=2\frac{C_1C_2}{C_1+C_2}$ với $C_0$ là giá trị làm cho công suất mạch cực đại

Bài 3 :
Nếu là trắc nghiệm thì bạn nên làm như i_am_challenger thì rất nhanh

Nhưng mình sẽ làm như làm tự luận cho bạn và mọi người hiểu rõ bản chất :

Giá trị công xuất tỉ lệ bình phương với cường độ dòng điện hiệu dụng ; khi dòng điện hiệu dụng đạt cực đại thì công xuất cũng đạt cực đại , ban đầu cường độ dòng bằng nhau do cương độ dòng bằng nhau

[TEX]Z_{C1} - Z_L = Z_L - Z_{C2}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]Z_L = \frac{1}{2}(Z_{C1}+Z_{C2})[/TEX]

Để dòng cực đại thì [TEX]Z_l=Z_C[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]2Z_C = (Z_{C1} + Z_{C2})[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\frac{2}{C}=\frac{1}{C1}+ \frac{1}{C2}[/TEX]
 
Top Bottom