[Vật lý 12]

B

bexiu_vd_191

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 cái đu quay hình tròn bán kính R, kl M,I=1/2.MR^2 đỡ 1 người có kl m= M/20. Lúc đầu ng đứng ở mép và đu quay vs vận tốc w quanh trục thẳng đứng đi wa tâm hình tròn. Người ấy đi về phía tâm đu. Tính vận tốc góc khi khoảng cách giữa ng và tâm đu là x và trong các TH riêng x=R/2,, x=0. Coi ng như 1 chất điểm.
 
Top Bottom