vật lý 12

T

tranlinh1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một máy phát điện xoay chiều mà phần cảm gồm hai cặp cực từ quay với tốc độ 1500 vòng/phút và phần ứng gồm hai cuộn dây mắc nối tiếp, có suất điện động hiệu dụng 220 vôn từ thông cực đại qua mỗi vòng dây là 5mWb. Mỗi cuộn dây gồm bao nhiêu vòng:
A:198 vòng
B:99 vòng
C :140 vòng
D: 70 vòng
 
T

trangthanh993

Mình giải thế này, bạn tham khảo nhá!!
Giải
Đổi 1500 ph/vòng =50pi (rad/s)
Áp dụng: E = NBS.omega <=> 220=N.5.10(^-3).50pi => N= 280
(từ thông cực đại : B.S = 5mWb)
Do máy phát gồm hai cặp cực => Số vòng : N/2 = 140 vòng --> Cđúng
 
N

nhoc_maruko9x

Mình giải thế này, bạn tham khảo nhá!!
Giải
Đổi 1500 ph/vòng =50pi (rad/s)
Áp dụng: E = NBS.omega <=> 220=N.5.10(^-3).50pi => N= 280
(từ thông cực đại : B.S = 5mWb)
Do máy phát gồm hai cặp cực => Số vòng : N/2 = 140 vòng --> Cđúng
Đáp án A mới đúng. E phải là E cực đại chứ :).......................................................
 
J

jutia_candy

Mình giải thế này, bạn tham khảo nhá!!
Giải
Đổi 1500 ph/vòng =50pi (rad/s)
Áp dụng: E = NBS.omega <=> 220=N.5.10(^-3).50pi => N= 280
(từ thông cực đại : B.S = 5mWb)
Do máy phát gồm hai cặp cực => Số vòng : N/2 = 140 vòng --> Cđúng

Cách giải của cậu í đúng rồi, nhưng phải dùng E cực đại chứ ko phải E hiệu dụng nên đáp án phải là A mới chính xác !
:)>-:p
 
T

tranlinh1993

cãi nhau vì một bài toán

đáp án B mới đúng
các cậu xem lại cho tớ đi
.............................................................................................................................
 
S

shinichiconan1601

f=p.n=2.25=50Hz ( vì 1500 vòng/phút =25 vòng/giây)
Eo=E.căn 2=220.căn 2
mà Eo=NBS.2pi.f =N.(từ thông max).2.pi.f =>N=Eo/(từ thông max).2.pi.f
=>N=220.căn 2/0,005.2.pi.50=198 vòng
mỗi cuộn có số vòng dây là: N1=N/2=99 vòng
 
N

nguyenvinhnguyenvinh

f=np
=>f=25.2=50hz
=>w=100pi
Eo=2.N.B.S.w (vi phan ung gom 2 cuon day)
<->220.can2=2.N.5.10'-3.100.3.14
<->N=99
 
H

hoangchanh

Đổi 1500 ph/vòng =50pi (rad/s)
Áp dụng: E = NBS.omega <=> 220=N.5.10(^-3).50pi => N= 280
(từ thông cực đại : B.S = 5mWb)
Do máy phát gồm hai cặp cực => Số vòng : N/2 = 140 vòng --> Cđúng
 
Z

zaichipa2

99 la dung c sai o cho la khi tinh ra f=25 nhung day xd cua 2 cuon day doi chiue 2lan la 50 hz, hok biet dung hay sai :((
 
Top Bottom