Vật Lý 12

T

thuykhu6

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Âm thoa điện gồm 2 nhánh dao động với tần số 100Hz,Chạm vào mặt nước tại hai điểm S1,S2.Khoảng cách S1S2=9,6.Vận Tốc truyền sóng nước là 1,2m/s.Có bao nhiêu gợn sóng trong khoảng giữa S1 và S2??
A:8 gợn sóng
B:14 gợn sóng
C:15 gợn sóng
D:17 gợn sóng
 
K

kimxakiem2507

Âm thoa điện gồm 2 nhánh dao động với tần số 100Hz,Chạm vào mặt nước tại hai điểm S1,S2.Khoảng cách S1S2=9,6.Vận Tốc truyền sóng nước là 1,2m/s.Có bao nhiêu gợn sóng trong khoảng giữa S1 và S2??
A:8 gợn sóng
B:14 gợn sóng
C:15 gợn sóng
D:17 gợn sóng
[TEX]*\lambda=\frac{v}{f}=\frac{120}{100}=1,2(\frac{cm}{s})[/TEX]
[TEX]*\left{-\frac{S_1S_2}{\lambda}<k<\frac{S_1S_2}{\lambda}\\k\in{Z[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{\left{-8<k<8\\k\in{Z[/TEX][TEX]\Rightarrow{15[/TEX]
Nếu đề hỏi trên đoạn[TEX] S_1S_2[/TEX] thì có thêm dấu [TEX]=[/TEX] ở hai biên nên kết quả sẽ là [TEX]17[/TEX])

[TEX]*[/TEX] Cũng câu hỏi và dữ liệu như trên nhưng bây giờ hai nguồn dao động :
[TEX]a/[/TEX] Ngược pha nhau
[TEX] b/ [/TEX] Vuông pha nhau
[TEX] c/[/TEX] Lệch pha nhau một góc [TEX]\frac{\pi}{4}[/TEX]
 
Top Bottom