TỪ vị trí cân bằng người ta đưa vật sang trái 2cm và truyền vận tốc 20 cm/s sang phải.CHọn gốc thời gian là lúc bđ chuyển động.Chiều dương từ trái sang phải.Gốc tọa độ tại vtcb.Biết vật m=1 kg và k=100
TỪ vị trí cân bằng người ta đưa vật sang trái 2cm và truyền vận tốc 20 cm/s sang phải.CHọn gốc thời gian là lúc bđ chuyển động.Chiều dương từ trái sang phải.Gốc tọa độ tại vtcb.Biết vật m=1 kg và k=100
[tex] \omega =10,A^2=x^2+\frac{v^2}{\omega^2}=8-->A=2.\sqrt{2}[/tex] truyền vận tốc 20 cm/s sang phải--> chuyển động theo chìu (+)
[tex] --> PT: x=[/FONT][/SIZE][/B]2.\sqrt{2}cos (10t-\frac{3\pi}{4})[/tex]
Để xác định đc pha ban đầu em có thể vẽ đtròn hoặc giải lượng giác ra đều đc