[Vật lý 12] viết PT dao động điều hòa

F

forever_aloner_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một lò xo đặt trên mặt phẳng nằm ngang một đầu cố định đầu kia gắn với vật có khối lượng m = 100g ,hệ số đàn hồi k=100N/m.Kéo vật ra vị trí cách vị trí ban đầu 4cm rồi thả.
a/Bỏ qua mọi ma sát gốc tọa độ tại vị trí thả , chọn t=0 lúc thả viết PT dao động điều hòa.
b/Hệ số ma sát Mi = 0,1 tìm số lần dao động và quãng đường mà vật đi được từ lúc thả đến lúc dừng lại.
Giúp mình với !!!>:D<>:D<>:D<:-S:-S:-S:-w:-w:-w;));));))
 
N

newstarinsky

một lò xo đặt trên mặt phẳng nằm ngang một đầu cố định đầu kia gắn với vật có khối lượng m = 100g ,hệ số đàn hồi k=100N/m.Kéo vật ra vị trí cách vị trí ban đầu 4cm rồi thả.
a/Bỏ qua mọi ma sát gốc tọa độ tại vị trí thả , chọn t=0 lúc thả viết PT dao động điều hòa.
b/Hệ số ma sát Mi = 0,1 tìm số lần dao động và quãng đường mà vật đi được từ lúc thả đến lúc dừng lại.
Giúp mình với !!!>:D<>:D<>:D<:-S:-S:-S:-w:-w:-w;));));))

a,chọn chiều dương hướng xuống ptdd là

[TEX]x=4cos(10.sqrt{10}t)(cm)[/TEX]

b, theo ĐL biến thiên cơ năng ta có
[TEX]\triangle W=A_{Fms}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow -\frac{1}{2}.k.A^2=-\mu.m.g.s \Rightarrow s=0,8(m)=80(cm)[/TEX]


do giảm biên độ sau 1 chu kì
[TEX]\triangle A=\frac{4\mu.m.g}{k}=0,4(cm)[/TEX]

số dao động là [TEX]n=\frac{A}{\triangle A}=10[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom