[Vật Lý 12]vật lý khó

K

khoavip1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một bản trong suốt đươc đặt sát 1 trong hai khe Yong .nếu làm thi nghiệm với anh sáng đơn sắc có bước sóng lamđa1=720nm thì hệ vân bị dịch chuyển 5 khoảng vân so với khi chưa có bản . ánh sáng lamđa2=510nm thì hệ vân bị dịch chuyển 12 khoảng vân so với khi chưa có bản . biết chiết suất của hai môi trương thoả mãm 5n2=6n1 .tìm n1 va n2


bài 2
một mạch điện có ZL=100 ,R=22,2 .tụ điện biến thiên .có f=50Hz ,U=220V .khi ZC=36 .hiệu điện thế giữa hai cuộn hai sớm pha so với cường độ dòng điện là pi/3 .xác định r và hiệu điẹn thế của cuộn dây
 
N

newstarinsky

bài 2
một mạch điện có ZL=100 ,R=22,2 .tụ điện biến thiên .có f=50Hz ,U=220V .khi ZC=36 .hiệu điện thế giữa hai cuộn hai sớm pha so với cường độ dòng điện là pi/3 .xác định r và hiệu điẹn thế của cuộn dây

[TEX]tan(\varphi_d)=\frac{Z_L}{r}=\sqrt{3}\Rightarrow r=\frac{100.sqrt{3}}{3}[/TEX]

[TEX]Z=102,5[/TEX]

[TEX]U_d=\frac{U}{Z}.Z_d=248(V)[/TEX]
 
Top Bottom