T
trietdeptrai


Cho bài toán 1 sau :
Và bài giải như sau (sử dụng định luật bảo toàn năng lương ):
BÀI TOÁN 2 ( của thầy Hùng giải ):
Một máy phát điện cung cấp cho mạch ngoài công suất P1=2MW , điện áp hai cực của máy phát là Ú=2000V . Biết dòng điện cùng pha cới điện áp . Dòng điện được đưa vào cuộn sơ cấp của máy biến áp có hiệu suất 97,5 % . Cuộn sơ cấp gồm 160 vòng , cuộn thứ cấp có 1200 vòng . Cường độ dòng điện ở cuộn thứ cấp được dẫn đến nơi tiêu thụ bằng dây có điện trở R=10 ôm . Tính hiệu suất truyền tải điện năng ?
BÀI GIẢI:
MÌNH CÓ THẮC MẮC SAU :
1/Hiệu suất máy biến áp và hiệu suất truyền tải điện năng có giống nhau ?
2/ Trong 2 lời giải trên , ở bài 1 CS tiêu thụ ở tại được tính là P2=U2I2cos=R(I2)^2
trong khi đó ở bài 2, thì P(hao phí) cũng bằng R(I2)^2 ? Là sao vậy các bạn ? Giải thích giùm mình nha ? đang rối lắm đây ? cám ơn nhiều[
3/Nhân tiện hỏi nếu cuộn thứ cấp có ZL ,Zc thì mình giải như thế nào vậy ?

Và bài giải như sau (sử dụng định luật bảo toàn năng lương ):

BÀI TOÁN 2 ( của thầy Hùng giải ):
Một máy phát điện cung cấp cho mạch ngoài công suất P1=2MW , điện áp hai cực của máy phát là Ú=2000V . Biết dòng điện cùng pha cới điện áp . Dòng điện được đưa vào cuộn sơ cấp của máy biến áp có hiệu suất 97,5 % . Cuộn sơ cấp gồm 160 vòng , cuộn thứ cấp có 1200 vòng . Cường độ dòng điện ở cuộn thứ cấp được dẫn đến nơi tiêu thụ bằng dây có điện trở R=10 ôm . Tính hiệu suất truyền tải điện năng ?
BÀI GIẢI:

MÌNH CÓ THẮC MẮC SAU :
1/Hiệu suất máy biến áp và hiệu suất truyền tải điện năng có giống nhau ?
2/ Trong 2 lời giải trên , ở bài 1 CS tiêu thụ ở tại được tính là P2=U2I2cos=R(I2)^2
trong khi đó ở bài 2, thì P(hao phí) cũng bằng R(I2)^2 ? Là sao vậy các bạn ? Giải thích giùm mình nha ? đang rối lắm đây ? cám ơn nhiều[
3/Nhân tiện hỏi nếu cuộn thứ cấp có ZL ,Zc thì mình giải như thế nào vậy ?
Last edited by a moderator: