[Vật lý 12] Va cham đàn hồi

L

loverainbow_girl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc lò xo dao động ngang:có chiều dài tự nhiên l =20 (cm),k = 100 (N/m) vật có khối lựợng m1 = 100(g). Khi m1 ở vị trí cân bằng,đặt m2 = 200 (g) dọc theo trục lò xo cách m1 một khoảng 2,5căn3 (cm). Giữ m1 sao cho lò xo có chiều dài 15 (cm) rồi buông nhẹ.m1 va chạm xuyên tâm đàn hồi với m2. Bỏ qua ma sát. Sau va chạm m1 dao dộng điều hòa và m2 chuyển động chậm dần với gia tốc a = -20pi/3 (m/s2).Lấy g = 10 (m/s2) và căn7 = 2.64. Tốc độ trung bình m1 là bao nhiêu kể từ lúc va chạm đến lúc dừng lại?
a)16,71 b)48.55 c)17,6 d)88 (cm/s)
 
Top Bottom