[Vật lý 12] Truyền tải điện năng

C

cuoilennao58

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta dùng một máy biến thế để đưa điện thế đường dây chính[tex]U_1=10kV[/tex] hạ xuống[tex]U_2=240V[/tex] để đưa vào nhà sử dụng khoảng cách từ nhà máy đến nhà dài 1,3km. Với điện trở của mỗi mét là [tex]r=2.10^{-5}\Omega[/tex]. Công suất đầu ra của máy biến thế là 12kW. Cường độ dòng điện chạy trong đường dây dẫn vào nhà và năng lượng hao phí trên đường dây là bao nhiêu?@-)
 
Last edited by a moderator:
C

cuoilennao58

Động cơ không đồng bộ ba pha!

Một động cơ không đồng bộ ba pha có công suất 2208W được mắc hình sao vào mạng điện xoay chiều ba pha có hiệu điện thế dây 190V, hệ số công suất của động cơ bằng 0,7. Hiệu điện thế pha và công suất tiêu thụ của cuộn dây là bao nhiêu?:-SS
 
Top Bottom