vật lý 12 truyền tải điện năng khó

C

conga222222

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

điện áp giữa hai cực của một trạm phát điện cần tăng lên bao nhiêu lần để giảm công suất hao phí trên đường dây tải điện đi 100 lần với điều kiện công suất truyền đến tải tiêu thụ không đổi ? biết rằng khi chưa tẳng điện áp độ giảm thế trên đường giây tải điện bằng 15% điện áp giữa hai cực của trạm phát điện coi cường độ dòng điện trong mạch luôn cùng pha với điện áp ?
đap án 8.515 lần
 
L

linh110

điện áp giữa hai cực của một trạm phát điện cần tăng lên bao nhiêu lần để giảm công suất hao phí trên đường dây tải điện đi 100 lần với điều kiện công suất truyền đến tải tiêu thụ không đổi ? biết rằng khi chưa tẳng điện áp độ giảm thế trên đường giây tải điện bằng 15% điện áp giữa hai cực của trạm phát điện coi cường độ dòng điện trong mạch luôn cùng pha với điện áp ?
đap án 8.515 lần

Bài này giải 1 lần trên diễn đàn rồi
Delta P1/Delta P2= 100 = (P1.U2)^2/(P2U1^2) (1)
Delta U/U1 = 15% -> (deltaP1)/(P0+ deta P1)=15 %-> Po=17/3 delta P1
P1/P2=(P0+deltaP1)/(P0 + delta P2) => P2/P1=1703/2000
-> Thay vào (1) -> U2/U1=8,515
 
Top Bottom