L
lazyboy95
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.
Một sóng cơ học lan truyền dọc theo một đường thẳng có pt sóng tại nguồn là Uo=Acos(wt)cm.Một điểm M cách nguồn O bằng 1/3 bước sóng ở thời điểm t=T/2 có ly độ Um=2cm .Biên độ sóng A là:
A.4/căn3 B.2 căn3 C 2cm D 4cm
1 câu hỏi như này thì cơ bản e bik làm rồi . nhưng e vẫn mông lung lắm k phân biệt rõ đc các đại lượng từ đồ thị sóng lên hình tròn . các a giảng kĩ giúp e đc k
2.
e k hiểu rõ lắm về khái niệm A và Ab của sóng dừng . k phân biệt rõ đc 2 biên độ này nhất là biên độ A của đg` tròn có tâm là điểm nguồn
3.
công thức [TEX]\Delta[/TEX][TEX]\phi[/TEX]M = [TEX]\Delta[/TEX][TEX]\phi[/TEX] + 2[TEX]\pi[/TEX][TEX]\Delta[/TEX]d/[TEX]\lambda[/TEX]
Có phải [TEX]\Delta[/TEX][TEX]\phi[/TEX]M luôn = 2k[TEX]\pi[/TEX] khi ở vị trí cực đại và = (2k + 1 )[TEX]\pi[/TEX] khi ở cực tiểu không ạ . Và không cần quan tâm 2 nguồn cùng hay ngược pha :-/
E thấy thầy dạy công thức này để tìm liên hệ giữa [TEX]\Delta[/TEX]d và [TEX]lambda[/TEX] khi có độ lệch pha đặc biệt trong các bài tìm số điểm CD CT
4.
Các a cho e link các dạng bài tập chương này với nhất là mấy bài tìm CD CT và tìm số điểm cùng pha ngc. pha í ạ (
Cảm Ơn các anh chị
Một sóng cơ học lan truyền dọc theo một đường thẳng có pt sóng tại nguồn là Uo=Acos(wt)cm.Một điểm M cách nguồn O bằng 1/3 bước sóng ở thời điểm t=T/2 có ly độ Um=2cm .Biên độ sóng A là:
A.4/căn3 B.2 căn3 C 2cm D 4cm
1 câu hỏi như này thì cơ bản e bik làm rồi . nhưng e vẫn mông lung lắm k phân biệt rõ đc các đại lượng từ đồ thị sóng lên hình tròn . các a giảng kĩ giúp e đc k
2.
e k hiểu rõ lắm về khái niệm A và Ab của sóng dừng . k phân biệt rõ đc 2 biên độ này nhất là biên độ A của đg` tròn có tâm là điểm nguồn
3.
công thức [TEX]\Delta[/TEX][TEX]\phi[/TEX]M = [TEX]\Delta[/TEX][TEX]\phi[/TEX] + 2[TEX]\pi[/TEX][TEX]\Delta[/TEX]d/[TEX]\lambda[/TEX]
Có phải [TEX]\Delta[/TEX][TEX]\phi[/TEX]M luôn = 2k[TEX]\pi[/TEX] khi ở vị trí cực đại và = (2k + 1 )[TEX]\pi[/TEX] khi ở cực tiểu không ạ . Và không cần quan tâm 2 nguồn cùng hay ngược pha :-/
E thấy thầy dạy công thức này để tìm liên hệ giữa [TEX]\Delta[/TEX]d và [TEX]lambda[/TEX] khi có độ lệch pha đặc biệt trong các bài tìm số điểm CD CT
4.
Các a cho e link các dạng bài tập chương này với nhất là mấy bài tìm CD CT và tìm số điểm cùng pha ngc. pha í ạ (
Cảm Ơn các anh chị