[Vật Lý 12] Tốc độ trung bình....???

C

cobehamhochoi_3005

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo nằm ngang gồm m = 0,1 kg, k = 160 N/m, g = 10 m/s^2. Vật đang ở vị trí cân bằng, ta truyền cho nó vận tốc ban đầu vo = 2m/s theo phương ngang để vật dao động, hệ số ma sát là 0.01. Tính vận tốc trung bình trong suốt quá trình dao động?

:confused::confused::confused::confused::confused:
 
A

anhtrangcotich

Bạn cần tính 2 đại lượng sau:
Quãng đường mà vật đi được từ lúc dao động cho đến khi dừng hẳn. (Dùng bảo toàn năng lượng W = Fms.S).
Thời gian dao động của vật : t = nT. n là số chu kì mà vật dao động đến khi dừng hẳn. ( n = A/delta A)

Vtb = S/t
 
C

cobehamhochoi_3005

cho tớ hỏi, tính x bằng cách nào vậy?????

<xin lỗi nếu như câu hỏi làm bạn bực mình>
 
T

thuypro94

Cái này nó trùng luôn với quãng đường vì vật chưa đổi chiều chuyển động bạn ak ^^
 
C

cobehamhochoi_3005

tớ vẫn không hiểu nhé!

<chậm tiêu quá, huhuhu>

<tớ xin lỗi các cậu nhiều>
 
T

toanmb

¸s la quang duong tu luc chuyen dong den luc dung han
* bai nay cho co nang cua con lac = do lon cong cua luc ma sat = Fms.S = m.g.S.( he so ma sat) => s= ? v= s/t= ?
( doc thay hay thi cam on nhe )
 
C

cobehamhochoi_3005

giờ thì tớ hiểu hơn rồi.

cám ơn nhé! ^.^

Mong được học hỏi thêm.
 
M

mnss2co

vì cùng là câu hỏi về vận tốc nên bạn cho mình hỏi luôn ở đây được không cobehamhochoi_3005 ?

Một vật có m = 400g treo vào lò xo có khối lượng không đáng kể có k = 160N/m. Vật dao dộng điều hòa theo phương thẳng đứng với A = 10cm. Vận tốc của vật tại trung điểm của vị trí cân bằng và vị trí biên có độ lớn là ?
 
Top Bottom