[vat ly 12] tính thời gian

L

linh110

t=T/4 + T/12
T=2pi/w
Đây là dạng cơ bản, bạn nên coi kĩ trước khi up đề
 
L

linh110

Dùng đường tròn nhé , từ ban đầu vật đang ở biên A , khi đến vị trí x=6 cm tức là A-> 0-> -A/2
Tg từ A-> O là T/4 còn 0-> -A/2 là T/12
 
B

buichianh18896

nếu thế thì từ 4-->0 là T/4 còn từ 0--> -2 phải là T/8 chứ

ban đầu vật ở biên dươtng,đi đc 6 cm = A+A/2,vật ở li độ -2
dùng đường tròn hoặc trục thời gian thì từ VTCB đến -2 (hay[TEX]\frac{{ \pm A}}{2}[/TEX])mất T/12s
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom