[vật lý 12]tính số vân tối

C

c0yut3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn cho mình hỏi xíu
cô giáo ớ trên lớp có nói về công thức tính số vân tối nhưng mình vẫn không hiểu lắm
khi lấy phần nguyên của L/2i , nếu phần dư của nó lớn hơn 5 và nhỏ hơn 5 thì công thức tính số vân tối là như thế nào :(
 
B

belatdat_cute

gọi:[TEX]\frac{L}{2i} = k,x[/TEX]
==> ta có :[TEX] 0,x \leq 0.5 [/TEX] => vân ngoài cùng là vân sáng bậc k

[TEX] 0.x \geq 0.5[/TEX] =>vân ngoài cùng là vân tối th­­ứ k+1
:p:p
 
Last edited by a moderator:
C

cold_person

số vân tối : 2[L/2i +0,5]....................................................
 
C

c0yut3

không, ý tớ hỏi là nếu phần dư lớn hơn 0,5 thì số vân tối là bnhiu, nếu phần dư nhỏ hơn 0,5 thì số vân tối là như thế nào cơ
 
C

c0yut3

ơ, nhưng có 2 TH là phần dư nhỏ hơn 5 và phần dư loqns hơn 5 mà ban :((
 
B

belatdat_cute

gọi:[TEX]\frac{L}{2i} = k,x[/TEX]
==> ta có :[TEX] 0,x \leq 0.5 [/TEX] => vân ngoài cùng là vân sáng bậc k

[TEX] 0.x \geq 0.5[/TEX] =>vân ngoài cùng là vân tối th­­ứ k+1:p:p

công thức thế này để bạn ==> vân sáng ngoài cùng là vân gì!
rồi ==> số vân:
- nếu là vân sáng thì số vân sáng sẽ nhiều hơn số vân tối
=> số vân sáng: 2k +1 ......số vân tối là 2k
-nếu là vân tối thì số vân tối sẽ nhiều hơn số vân sáng
=> số vân sáng là 2k +1..........số vân tối là 2(k+1)
 
M

maivu1991

Nếu phần dư nhỏ hơn 5 thì số vân tối = 2.n
Phần dư lớn hơn hoặc bằng 5, số vân tối = 2n + 2
 
M

midnightman

giao thoa anh sang

cac bac cho em hoi: co 9 van toi lien tiep thi co bao nhieu khoang van?
thanks!
 
H

hoangoclan161

Bạn vẽ ra sẽ thấy ngay , cứ hai vân tối (hoặc vân sáng) liên tiếp cạnh nhau thì là một khoảng vân .
Như vậy 9 vân tối liên tiếp sẽ có 8 khoảng vân .
 
Top Bottom