[vật lý 12]tính góc xoay của tụ điện?

T

tranpeach95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một tụ điện xoay có điện dung tỉ lệ thuận với góc quay các bản tụ.Tụ có giá trị điện dung C biến đổi từ C1=10pF dén C2=490pF ứng với góc quay các bản tụ tăng từ 0 đến 180độ.Tụ điện được mắc với 1 cuộn dây có hệ số tự cảm L=2.10^-6H để làm thành mạch dao động ở lối vào 1 máy thu vô tuyến điện.Để bắt được sóng 19.2m phải quay các bản tụ một góc bn tính từ cị trí điện dung C bé nhất
 
A

ahcanh95

hệ số góc xoay ( lâu ko học nên cũng quên cách gọi rồi ) = ( 490 - 10 ) / ( 180 - 0 ) = 8/3

để thu dc bước sóng 19,2m => lamda = 2.pi. c . Căn ( L . C ) => C = 52 pF

=> công thức tính điện dung: C = Co + K . anfa ( anfa là góc quay của tụ ) => 52 = 10 + k . anfa = 10 + 8/3 . anfa

=> anfa = 15,75 độ

=> phải quay tụ thêm 1 góc = 15,75 độ


:khi (68)::khi (68)::khi (68)::khi (68)::khi (68)::khi (68):
 
Top Bottom