[Vật lý 12] Tính biên độ sóng

B

buichianh

C

connguoivietnam

chỉ rõ giúp mình.mình mới học thôi
sóng có pt tại nguồn $u = a\cos (\frac{{2\pi }}{T}t + \frac{\pi }{3})cm$
tại điểm M cách O :$d = \frac{\lambda }{3}$ tại t=T/6 có độ dịch chuyển uM=10 cm.tính biên độ sóng a


bài này cậu viết được phường trình sóng tại M

[TEX]u = Acos (\frac{{2\pi }}{T}t + \frac{\pi }{3} - \frac{2\pi.d }{\lambda} )[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]u = Acos (\frac{{2\pi }}{T}t - \frac{2\pi }{3}) [/TEX]

tại thời điểm [TEX]t = \frac{T}{6}[/TEX]

[TEX]10 = Acos (\frac{{2\pi }}{T}.\frac{T}{6} - \frac{2\pi }{3})[/TEX]

\Rightarrow A = ?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom