[Vật lý 12] Tìm li độ và gia tốc khi biết quãng đường

J

joke_joke

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình giải bài này :
Cho x = 2 có (bi*t + bi/3) . cho bi^2= 10 . tìm li độ sau khi đi được quãng được 84.4 cm .

Chú ý: [vật lí 12] + tiêu đề, Nhắc nhở lần 1!
Đã sửa: songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
A

ahcanh95

Giúp mình giải bài này :
Cho x = 2 có ( 2*bi*t + bi/3) . cho bi^2= 10 . tìm li độ và gia tốc sau khi đi được quãng được s= 74.5 cm .

t=0 => x = 1. v<0. A = 2

vẽ trên vòng tròn lượng giác. s=74,5 => vật sẽ đi dc 9 chu kỳ và 2,5cm

=> x = -1,5cm. gia tốc = W . X^2 = 2.pi . (1,5)^2 = 14,23 cm/s^2


hơi lẻ!

:khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197):
 
J

joke_joke

thanks ahcanh95 . Ko biết kết quả có đúng ko ?
Mình làm thế này mà sao ra khác kq của bạn nhỉ .

x = 2cos( 2πt + π/3 )

Tại vị trí t = 0 =>x = 1

1 chu kì đi được => 4A = 4.2 = 8 cm

Ta lấy 74,5 / 8 = 9,3125 lần
Từ đó
=> 9.8 + 2,5 (cm)

Ta xét 2,5

Nếu đi từ vị trí x = 1 --> vị trí cân bằng x = 2
Quãng đường sẽ là s = √( 2² - 1² ) = √3
Cần đi tiếp là 2,5 - √3

Li độ của nó là √[ 2² - (2,5 - √3)² ] = 1,8466
Gia tốc là a = ω²x = (2π)².(2,5 - √3) = 4.10.(2,5 - √3 ) = 30,71 cm/s²
 
A

ahcanh95

Ta xét 2,5

Nếu đi từ vị trí x = 1 --> vị trí cân bằng x = 2
Quãng đường sẽ là s = √( 2² - 1² ) = √3
Cần đi tiếp là 2,5 - √3

Li độ của nó là √[ 2² - (2,5 - √3)² ] = 1,8466
Gia tốc là a = ω²x = (2π)².(2,5 - √3) = 4.10.(2,5 - √3 ) = 30,71 cm/s²

mình chưa hiểu chỗ đó lắm.

mĩnh nghĩ, vật đang từ vị trí x = 1 , v<0 đi thêm 74,5 cm với A=2 thì sẽ đi dc 9 chu kỳ + 2,5cm

=> vật sẽ có li độ chính xác: x = -1,5cm

:khi (3)::khi (3)::khi (3)::khi (3)::khi (3):
 
K

kkdc06

mình chưa hiểu chỗ đó lắm.

mĩnh nghĩ, vật đang từ vị trí x = 1 , v<0 đi thêm 74,5 cm với A=2 thì sẽ đi dc 9 chu kỳ + 2,5cm

=> vật sẽ có li độ chính xác: x = -1,5cm

:khi (3)::khi (3)::khi (3)::khi (3)::khi (3):

ahcanh95 làm đúng rồi đấy..........................................
 
Top Bottom