[Vật Lý 12] Tìm hệ số công suất

H

huyngoca10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mạch RLC nối tiếp gồm điện trở R, cuộn cảm (L,r) và tụ điện C.Khi hiệu điện thế 2 dầu đoạn mạch là u=[TEX]65\sqrt{2}[/TEX]coswt (V) thì các điện áp hiệu dụng trên điện trở và cuộn dây đều = 13 V còn điện áp trên tụ là 65 V. Công suất iêu thụ trên toàn mạch là 25 W. Hệ số công suất của mạch là: A 3/13 B 5/13 C 10/13 D 12/13
 
L

l94

Câu này hình như dư dữ kiện:
$U_r^2+U_L^2=13^2$
$65^2=(13+U_r)^2+(U_L-U_C)^2$
từ đó tìm được U_r=12
$cos\phi=\frac{13+12}{65}=\frac{5}{13}$
 
N

ngaynanglen1184

chưa cần dùng đến dữ kiện công suất, nhưng từ đây có thể tìm ra giá trị của các đại lượng :
R,r, L, C
 
Top Bottom