[Vật lý 12] Tìm điều kiện để vật dao động điều hoà

D

ducphuqn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đầu trên của một lò xo có độ cứng k = 100N/m được gắn vào điểm cố định thông qua dây mềm,
nhẹ, không dãn. Đầu dưới của lò xo treo vật nặng m = 400g. Từ vị trí cân bằng kéo vật xuống dưới theo
phương thẳng đứng một khoảng 2,0cm rồi truyền cho vật tốc độ v0 hướng về vị trí cân bằng. Lấy g =
10m.s-2. Giá trị lớn nhất của v0 để vật còn dao động điều hòa là bao nhiêu ?
 
T

taituchuphan

hj

để vật giao động điều hoà thì, A^2=x^2+v^2/W^2 . w=omega.ma ta biet duoc ome ga. x=2cm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom