[Vật Lý 12] Tìm biên độ dao động của con lắc lò xo

P

phanhuyit

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) một con lắc lò xo có độ cứng 20N/m và viên bi có khói lượng 0.2kg dao động điều hòa. Tại thời điểm t, vận tốc và gia tốc của viên bi lần lược là 20cm/s và [tex]2\sqrt 3 m/{s^2}[/tex] . Biên độ dao động của viên bi.
 
D

doi_nhieugiongto

hướng cách giải bài

bạn tìm được [tex]\omega[/tex] =[TEX]\sqrt[]{\frac{K}{m}}[/TEX]

tìm độ lớn [TEX]a_{max} [/TEX]
vẽ đường tròn lượng giác. ( bạn tự vẽ nhé )

bạn tìm đuợc các góc dựa vào việc lập tỉ số [TEX] \frac{a}{a_{max}}[/TEX]
từ đó tìm ra góc phụ với nó để tìm[TEX] v_{max}[/TEX]

xin lỗi mình khong kịp vẽ hình. bạn vẽ nhé

nếu không hiểu bạn có thể hỏi
sử dụng đường tròn là cách giải hay, nhanh. nhớ nhé :D
 
N

ngocbangngoc

Bạn có thể dùng CT sau:
[TEX] v^2 + \frac{a^2}{\omega^2}= A^2 \omega^2[/TEX]
Thay số vào là OK. Nhớ đổi đơn vị nữa nha!!
Đáp án là A=4 cm
 
Top Bottom