[Vật lý 12] Thêm 1 bt sóng liên quan đến biên độ

M

mydream94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 nguồn sóng dao động giống hệt nhau, vs biên độ 2cm. Khoảng cách giữa 2 nguồn là 60cm, bước sóng là 20cm. Coi biên độ sóng ko thay đổi trong quá trình truyền sóng. Số điểm dao động vs biên độ 3cm trong khoảng 2 nguồn là:
A.6
B.9
C10
D.12
giúp m vs
 
T

tiendung_htk

Cho 2 nguồn sóng dao động giống hệt nhau, vs biên độ 2cm. Khoảng cách giữa 2 nguồn là 60cm, bước sóng là 20cm. Coi biên độ sóng ko thay đổi trong quá trình truyền sóng. Số điểm dao động vs biên độ 3cm trong khoảng 2 nguồn là:
A.6
B.9
C10
D.12
giúp m vs

gọi pt 2 sóng là u=2cos(wt), w tính được
uM=2a.cos(wt-pi(d1+d2)/lamda).cos(pi(d2-d1)/lamda)
=>AM=2acos(pi(d2-d1)/lamda)=3
=>giải ra d2-d1=?theo k kết hợp với d1+d2=60=>d2 theo k
giải bpt 0<d2 theo k<60
=>k
 
M

mydream94

gọi pt 2 sóng là u=2cos(wt), w tính được
uM=2a.cos(wt-pi(d1+d2)/lamda).cos(pi(d2-d1)/lamda)
=>AM=2acos(pi(d2-d1)/lamda)=3
=>giải ra d2-d1=?theo k kết hợp với d1+d2=60=>d2 theo k
giải bpt 0<d2 theo k<60
=>k

m giải ra theo cách làm của bạn thì tìm được 3 giá trị của k nhưng đáp án là 12 cơ bạn
 
Top Bottom