[Vật lý 12] thắc mắc về công thức

B

badboy031

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

em đã xem công thức tính độ tụ của bác songlacquan thấy rất hay và tính đúng gần hết trong các trường hợp. Nhưng hôm qua gặp 1 bài tính mãi không ra

Cho 1 kính lúp có độ tụ D=+20 dp. Một người mắt tốt có khoảng nhìn rõ 25-vô cùng. Kính lúp để cách mắt 10 cm và ngắm chừng ở điểm cách mắt 50 cm. Độ bội giác của kính lúp đó là
A. 5.5
B. 4.58
C. 5.25
D. 4.25

Đáp án là D nhưng khi em dùng công thức của bác songlacquan thì ra kết quả là A
Mong các bác giải đáp
 
S

songlacquan

Mình còn ra khác nữa
Có:
[tex]G = \frac{OCc}{f} |1 + \frac {f-L}{OC}| [/tex] (Đ = OCc)
OCc = 25cm
f = 1/20 *100 = 5cm
L = 10cm
OC = 50
==> [tex]G = \frac{25}{5}|1 + \frac{5-10}{50}| = 4.5 ??[/tex]
và kô thấy sai ở đâu cả
kể cả tính bằng cách thông thường
d'1 = 10 - 50 = -40 ==> d1 = 4.44 ==> k = 9
==> theo công thức thường dùng[tex] G = \frac{|k|OCc}{|d'1| + L} = \frac{9.25}{40+10} = 4.5 ?? [/tex][/tex]
 
B

badboy031

vậy là đề cho sai hả bác
May quá em cứ tưởng công thức đó sai thì chết
thanks bác nhiều
 
T

tvkkpt

Ừ công thức tính độ tụ của bạn dễ nhớ thật đó, songlacquan. Thank you very much !!!!!!!!! :D
 
W

whitenight

công thức này bữa tui lên lớp làm bài, viết ra giấy, mấy đứa bạn thấy nó chuyền tay nhau chép cả lớp :D
 
S

songlacquan

whitenight said:
công thức này bữa tui lên lớp làm bài, viết ra giấy, mấy đứa bạn thấy nó chuyền tay nhau chép cả lớp :D
hơ hơ, thế này chả mí bữa mình nổi tiếng
thi đại học + điểm cao nữa thì oách phải biết
phải cố gắng mới dc :D
 
T

tvkkpt

songlacquan said:
whitenight said:
công thức này bữa tui lên lớp làm bài, viết ra giấy, mấy đứa bạn thấy nó chuyền tay nhau chép cả lớp :D
hơ hơ, thế này chả mí bữa mình nổi tiếng
thi đại học + điểm cao nữa thì oách phải biết
phải cố gắng mới dc :D

Chắc gì nổi tiếng. Coi chừng whitenight không đề tên tác giả mà bảo là của mình sáng tạo ra thì sao ? :D :D
 
S

songlacquan

tvkkpt said:
songlacquan said:
whitenight said:
công thức này bữa tui lên lớp làm bài, viết ra giấy, mấy đứa bạn thấy nó chuyền tay nhau chép cả lớp :D
hơ hơ, thế này chả mí bữa mình nổi tiếng
thi đại học + điểm cao nữa thì oách phải biết
phải cố gắng mới dc :D

Chắc gì nổi tiếng. Coi chừng whitenight không đề tên tác giả mà bảo là của mình sáng tạo ra thì sao ? :D :D
uhm, maybe maybe.., nhưng kô sao, bít thế là dc roài :D
 
Top Bottom