[Vật Lý 12] Thắc mắc hàm sin - cos ???

N

nguyentung2510

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình chưa học lớp 12 nhưng đọc qua SGK và một vài cuốn tham khảo thì thấy SGK thì viết ptdd là x=Acos(.....) cón sách tham khảo thì lại là hàm Sin.

Nếu vậy thì cos(.....) = sin(......) à.

Giải thích hộ thắc mắc một tí nhé. Có hậu tạ :D :D
 
T

toletbygonebebygone

uhm
có sự khác nhau giửa các sách là do các nhà viết sách không thống nhất với sách giáo khoa
tốt nhất là tyn vào sách giáo khoa là tốt nhất
muốn chuyển Sin thành cos hay ngược lại thì chỉ việc cộng trừ pi/2 thôi
phụ chéo mà ( lượng giác )
 
0

08021994

Mình chưa học lớp 12 nhưng đọc qua SGK và một vài cuốn tham khảo thì thấy SGK thì viết ptdd là x=Acos(.....) cón sách tham khảo thì lại là hàm Sin.

Nếu vậy thì cos(.....) = sin(......) à.

Giải thích hộ thắc mắc một tí nhé. Có hậu tạ :D :D

thực ra trước đây là hàm sin. trong sgk cũ cũng là hàm sin. nhưng qua sách cải cách rùi thì lại là hàm cos. thực chất thì như nhau vì lượng giác thì biến đổi cho nhau được mà. còn sách tham khảo do nhưng người đã học sách cũ, họ cũng nghiên cứu hàm sin nên sách tham khảo là hàm sin. sách tham khảo là để tham khảo, mình chỉ đọc để xem cách giải các bài hay. nhưng nếu làm bt thì nên theo sgk cho an toàn, không đến lúc thi đh lộn lung tung thì chết.:D
 
N

nam156

Hàm sin hay cos đều mang ý nghĩa vật lí giống nhau, bạn vẫn có thể dùng sách tham khảo cũ viết theo hàm sin cũng được, không có gì khác nhau lớn.
 
Top Bottom