[Vật lý 12] Sóng

G

giaosu_fanting_thientai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

untitled.jpg
 
K

kitty.sweet.love



Lập công thức tổng quát thui a ui.
Tổng quát với biên độ điểm M bất kì nhận được sóng truyền từ 2 nguồn giống hệt nhau

[TEX]A_M = |2Acos\frac{\Pi(d_2 - d_1)}{\lambda}| [/TEX]

Theo bài ra thì [TEX]A = A_M = 1 cm[/TEX]
Từ đó suy ra biểu thức của [TEX]d_2 - d_1[/TEX]
Kết hợp vs [TEX]d_1 + d_2 = O_1O_2[/TEX] như lúc chứng minh công thức CĐ, CT giao thoa ý a :) Có hỉu e nói j hok dzậy ta ??! :confused:
 
Last edited by a moderator:
G

giaosu_fanting_thientai

Làm thì làm hẳn ra đê,a cần kết quả :-\" bài nèk hơi bị thú vị :>
Mấy ngày nghỉ buồn qu************aaaaaaaaaa' (oh my god ! spam rùi 8-} phí mất 1 bài viết ^^ )
 
K

kitty.sweet.love

Làm thì làm hẳn ra đê,a cần kết quả , bài nèk hơi bị thú vị

Hức hức, hok lẽ đập cho a 1 trận. Lười như con heo ý, nói đến dzậy rùi muk còn bắt làm cụ thể. /:)
Dạ thưa a heo, theo e thì bài giải đầy đủ nó thía này ạ :p

[TEX]\lambda = \frac{v}{f} = 0,8 m[/TEX]

[TEX]A_M = |2Acos \frac{\Pi(d_2 - d_1)}{\lambda}|[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]1 = |2cos (\frac{\Pi(d_2 - d_1)}{\lambda})|[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX] cos (\frac{2 \Pi(d_2 - d_1)}{\lambda}) = \frac{-1}{2}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{d_2 - d_1 = (3k +1)\frac{\lambda}{3}}\\{d_2 - d_1 = (3k -1)\frac{\lambda}{3}}[/TEX]

Vét TH1:
[TEX]d_2 - d_1 = (3k +1)\frac{\lambda}{3}[/TEX]

Kết hợp với [TEX]d_2 + d_1 = O_1O_2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow d_2 = (3k +1)\frac{\lambda}{6} + \frac{O_1O_2}{2}[/TEX]

Lại có [TEX]0 \leq d_2 \leq O_1O_2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow - \frac{O_1O_2}{\lambda} - \frac{1}{3} \leq k \leq \frac{O_1O_2}{\lambda} - \frac{1}{3} [/TEX]

Thay các giá trị vào tìm được số giá trị của k

Trường hợp kia tương tự
 
Last edited by a moderator:
K

kitty.sweet.love

[TEX]l=k\frac{\lambda}{2}[/TEX] \Rightarrow số điểm giao động với biên độ 1cm trong khoảng giữa O1O2=2k=20 :D
Đã bảo là người ta cần cái kết quả, mà chả thấy đâu, tự mình làm khổ mình đấy chớ, ngồi latex 2 lượt =))



Chả hỉu cái mô tê j kả ?? A lí giải dùm e vs, mí cái này dựa trên lí thuyết nào dzậy????
 
Top Bottom