[Vật lý 12] Sóng dừng

G

gjrl_9xlachj

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên sóng dừng dây có 2 đầu cố định B là bụng, A là nút gần B, C nằm trong AB, biết rằng thời gian B đi qua 2 vị trí có độ lớn li độ bằng biên độ tại C là T/3. Tìm khoảng cách từ C đến A.
mình nghĩ la lamda/12 nhung dap an la lamda/6
 
A

ahcanh95

Trên sóng dừng dây có 2 đầu cố định B là bụng, A là nút gần B, C nằm trong AB, biết rằng thời gian B đi qua 2 vị trí có độ lớn li độ bằng biên độ tại C là T/3. Tìm khoảng cách từ C đến A.

dựa vào mỗi liên hệ sóng dừng và đường tròn lượng giác

thời gian B đi qua 2 vị trí có độ lớn li độ bằng biên độ tại C là T/3

1 chu kỳ có 2 lần thời gian B đi qua 2 vị trí có độ lớn li độ bằng biên độ tại C là T/3

=> tổng thời gian đi mất là 2T/3 > T/2 => T/3 là thời gian dài nhất thời gian B đi qua 2 vị trí có độ lớn li độ bằng biên độ tại C là T/3

=> theo trục sin: vật C đang ở góc 150 độ

=> độ lệch pha so với điểm A = 60 độ .
Ct cho chính xác: 2.pi.d/lamda = pi/3 => d = lamda/6
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom