[Vật lý 12] Sóng cơ

T

thuytrang0209

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai nguồn sóng A va B dao động cùng pha cung tần số , nằm trên mặt chất lỏng, giả sửbiên độ sóng không đổi trong quá trình truyền sóng. khi co giao thoaquan sát thấytreen đoạn AB có 11 điểm dao động với biên độ cực đại , trên đường thẳng Ax vuông góc với AB có 2 điểm M và N dao động với biên độ cực đại , với M là điểm gần A nhất , N la điểm xa A nhất . AM=1,5cm. AN=31,02cm. khoảng cách giữa 2 nguồn AB là bao nhiêu
A:8,2cm
B:11,2
C:10,5
D:12,25
 
Last edited by a moderator:
V

vatlivui

* M nằm trên đường cực đại có k= 5 => MB-MA = 5L (lamda) => MB= MA+5L (1)
*N nằm trên đường cực đại có k= 1 => NB-NA = L (lamda) => MB= MA+L (2)
* pitago: MB^2 = MA^2 + AB^2 (3) và NB^2 = NA^2 + AB^2 (4)
* thay 1 vào 3 ; 2vào 4 => L => AB= 8,2 =>d/a A
 
Top Bottom